เติ้ลเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ล้วนอยากจะมีไลฟ์สไตล์ที่สะดวกสบายให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเฉพาะหากเลือกที่จะอยู่ย่านใจกลางเมือง คอนโด จึงตอบโจทย์สำหรับการเดินทางโดยเฉพาะทำเลติดรถไฟฟ้าเป็นอันดับต้นๆ ของการตัดสินใจซื้อ
เติ้ลกับเจนก็เคยฝันอยากมีคอนโดสักหลังเหมือนกันครับ แม้จะเห็นว่าไลฟ์สไตล์ของเรามักจะเดินทางต่างจังหวัดแต่การที่มีคอนโดไว้สักห้อง นอกจากจะอยู่อาศัยเองแล้วซื้อเก็บไว้เพื่อต่อยอดก็น่าจะดีเหมือนกัน คิดได้ดังนั้นเมื่อรู้ว่า มีคอนโดใหม่ย่านรัชดา-ห้วยขวาง ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า แถมยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารอีกมากมาย เลยขอพักการเดินทางพาเจนไปดูคอนโดที่นี่สักหน่อยครับ
batch_DSC08895
batch_DSC08897
CHAPTER ONE ECO รัชดา-ห้วยขวาง อยู่ตรงข้ามคอนโด ยูดีไลท์ ห้วยขวาง ห่างจากรถไฟฟ้าประมาณ 1.5 กม. การเดินทางด้วยรถยนต์สามารถเข้าออกได้หลายทาง เป็นโลเคชั่นที่ดีมากๆ เลยครับ มาถึงหน้าโครงการเน้นความเป็นธรรมชาติสีเขียวสบายตาตั้งแต่ป้ายชื่อคอนโดเลยทีเดียว

ต้องบอกว่านี่เป็นโครงการที่แทบจะใหญ่ที่สุดในย่านรัชดาภิเษกเลยเรียกว่าอภิมหาโปรเจ็คเลยก็ได้นะครับ เอาแค่สำนักงานขายแว่วๆ มาว่าก็ปาไป 30 กว่าล้านแล้ว สวยงามโล่งสบาย ทำให้อยากไปเห็นห้องจริงแล้วล่ะ
batch_DSC08837
วันที่ผมกับเจนไปเป็นวันแรกที่เปิดให้ชมห้องตัวอย่างเป็นวันแรกมีคนให้ความสนใจโครงการนี้เป็นจำนวนมาก
batch_DSC08850
ขนาดที่ดินถึง 13 ไร่กว่าๆ ประกอบด้วย 8 อาคาร เป็นอาคารสูง 22-26 ชั้น มีจำนวนยูนิตถึง 1,914 ยูนิต (พักอาศัย 1,907 ยูนิต ร้านค้า 7 ยูนิต) มีห้อง 2 แบบ ได้แก่ สตูดิโอ ขนาด 22.57–23.26 ตรม. และ 1 ห้องนอน ขนาด 29.27–36.53 ตรม. เจนรีบหันมาหาผมเหมือนจะบอกว่าอยากได้ห้องสตูดิโอเลยนะ
batch_DSC08801
batch_DSC08799CHAPTER ONE ECO ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นคอนโดแนวประหยัดพลังงานประมาณนั้น เห็นคำว่า ECO ก็คิดแบบนั้นทันที แต่จริงๆแล้ว ECO มาจาก ECOLOGY ที่หมายถึง ความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตและระบบนิเวศน์ หรือเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือคอนโดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั่นเองครับ เอาล่ะฟังพนักงานอธิบายจนเคลิ้มอยากเห็นห้องตัวอย่างแล้วตามเจนจิราไปเลยครับ
batch_DSC08753
batch_DSC08763
เมื่อเปิดประตูเข้าไป
“พี่เติ้ลสวยจัง” เสียงตื่นเต้นของเจนเวลาเห็นของสวยๆ งามๆ ปกติผมจะแซวกลับเสมอเพื่อหยอกเธอเล่น แต่คราวนี้กลับเห็นดีเห็นงามทันทีเพราะว่าสวยจริงๆ ครับ
batch_DSC08773
batch_DSC08876
batch_DSC08766
batch_DSC08872
batch_DSC08814CHAPTER ONE ECO  รัชดา- ห้วยขวาง ได้เลือกที่จะนำธรรมชาติแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Design) มาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมของอาคารและส่วนกลาง จึงทำให้ที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในย่านนี้
batch_DSC08868
batch_DSC08831
การตกแต่งในสไตล์ สแกนดิเนเวีย คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนจนเกือบขาว เพื่อให้รู้สึกสว่างและอบอุ่นภายในบ้านให้มากที่สุด สไตล์หรืออารมณ์ของบ้านจะเน้นความเรียบง่ายโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มาจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ความรู้สึกแรกที่ผมได้เข้าไปในห้องตัวอย่างจึงรู้สึกว่านี่เฟอร์นิเจอร์แนวอิเกียทั้งนั้นเลยส่วนตัวคือชอบมากๆ ครับ

นอกจากเรื่องทำเล การตกแต่งแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจเลือกที่นี่ ได้แก่
Co-Working Space : เดินทางบ่อยแบบเราทำให้มีเวลาอยู่กรุงเทพฯ น้อย ดังนั้นหากจะนัดคุยงาน ประชุมทีมไม่ต้องไปไหนไกล
Home Theatre : พื้นที่สำหรับการพักผ่อนหลังกลับจากออกทริป มีหนังให้ดูแบบเครื่องเสียงเต็มรูปแบบนี่ความคือสุดยอดของความบันเทิงโดยไม่ต้องเข้าโรงหนัง
Farm & BBQ : พื้นที่สำหรับปลูกผักผลไม้และจัดปาร์ตี้ปิ้งย่าง สำหรับสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน อันนี้ผมกับเจนชอบมากเพราะเป็นคนชอบนัดเพื่อนมาปาร์ตี้
Reading Room : หากจะมองหามุมสงบๆ ในการอ่านหนังสือก็พื้นที่สบายๆ
Fitness : อยากจะออกกำลังกายก็มีอุปกรณ์ครบ
Jogging Track : ลู่วิ่งขนาดใหญ่ให้ได้ออกกำลังกาย และสนุกไปพร้อมๆ กัน
Street Basketball : สนามบาสเก็ตบอลที่เวลาเพื่อนมาหาก็ชวนกันเล่นสนุกสนาน
Swimming Pool &Jacuzzi  : สระว่ายน้ำขนาด 50 ม.พร้อมจากุซซี่ พื้นที่เปิดโล่งเห็นวิวทิวทัศน์ ว่ายน้ำชมวิวเป็นอะไรที่ฟินที่สุด
Bike Club & Bike Park:
เอาใจคนรักจักรยานด้วยจุดจอดจักรยานพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบ
Parking Building :แยกตึกจอดรถออกเป็นสัดส่วน ข้อนี้ดีมากๆ เลยครับเพราะหลายคอนโดจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ
24 Hour Security:
ระบบรักษาความปลอดภัยทันสมัยพร้อมกล้องวงจรปิด ตลอด 24 ชั่วโมง
Shuttle Bus :
บริการรถรับส่งจากโครงการสู่เส้นทางรถไฟฟ้า MRT เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย
batch_DSC08883สามารถเข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้ และ 4 ก.พ. 2560 พบกับงาน Pre – Sale พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท
CHAPTER ONE ECO รัชดา ห้วยขวาง
ใจกลางเมืองใกล้  MRT
ผ่อนเริ่มต้น 3,900 บาท/เดือน
แต่งครบเริ่ม 2.1 ล้าน
สอบถามเพิ่มเติมโทร : 1739
LINE@ID คลิก https://line.me/R/ti/p/%40chapteroneeco

CHAPTER ONE ECO  รัชดา ห้วยขวาง คอนโดใหม่ที่จะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกอยากเป็นเจ้าของตั้งแต่ก้าวแรก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here