“ทริปเขาใหญ่เอาใจครอบครัว  The New Hyundai H-1 คันใหญ่ๆ นั่งสบายๆ ” ทริปนี้ เราตั้งใจ จะพาครอบครัวไปพักผ่อนกันที่เขาใหญ่ กันครับ

กลางปีแบบนี้ หลายคน หลายครอบครัว ก็ผ่านการทำงานกันมาเหนื่อยๆ การเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนสั้นๆสัก 2-3วัน ก็ถือเป็นรางวัลให้กับการทำงานที่ผ่านมาได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญสำหรับคนรักครอบครัวการเดินทางหรือทำกิจกรรมร่วมกันถือว่าเป็นสิ่งสำคัญได้กระชับความสัมผัสของครอบครัวได้อย่างอบอุ่น และมีความสุข

…แน่นอนครับ ถ้าเราได้พาครอบครัวร่วมเดินทางไปด้วยกันทุกจุดหมาย ได้เพิ่มเวลาแห่งความสุขทั้งครอบครัวไปกับความสบายและเพลิดเพลินในทุกการเดินทาง ก็เจ้า H-1 คันนี้สามารถตอบโจทย์ได้ครบใน1เดียว ที่มีทั้ง อุปกรณ์ครบครัน ห้องโดยสารที่กว้างงง เรียกได้ว่าคุ้มค่า คุ้มราคาสุดๆ แถมยังไว้วางใจได้จากประสบการณ์รถ MVP กว่า 10 ปี และยังขายดีอันดับ1 ถึง 3ปี ซ้อน  เท่านี้ทุกเส้นทางที่เพื่อนๆได้เดินทางไปกับครอบครัวก็จะเรียกได้ว่า เป็นกำลังใจอันแสนอบอุ่นที่ทุกคนในครอบครัวต้องจดจำเลยหล่ะครับ

เพิ่มทั้งพลังกายและกำลังใจได้ดีแบบนี้ ทริปนี้ก็เลยอยากจะพาเพื่อนๆมาชมความงามของเขาใหญ่ อร่อยพุงกาง สุขกันทั้งครอบครัว จะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันได้เลยครับ~~~

Day 1 :  กรุงเทพ – นครนายก

ทริปนี้เราออกเดินทางแต่เช้า จากกรุงเทพ วิ่งเส้นรังสิต – นครนายก ทริปนี้ เรานำเจ้า Hyundai H-1 ตัวใหม่ ออกเดินทางไปกับเราด้วย บอกเลยว่า มันนั่งสบายมากๆๆๆ  โดยเฉพาะ คุณพ่อ คุณแม่ ของผมจะชอบเจ้า H-1 ตัวนี้เป็นพิเศษ

ระหว่างเดินทาง เราก็ดูเจ้าตัว ระบบ Infotainment ใหม่ กันก่อนเลย ตอบรับความบันเทิงเต็มรูปแบบ ผ่านเครื่องเล่น DVD หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ USB HDMI Bluetooth Wi-Fi เปิดโลก content บนอินเทอร์เน็ตไร้ขีดจำกัด แถมยังมี ระบบ GPS Navigation อีกด้วย จากที่ลองใช้แล้ว เฮ้ยมันดีมากๆๆ มีรูปกราฟฟิค ซ้ายขวา ทำให้เราเข้าใจง่าย ไม่ต้องกลัวที่จะเลี้ยวผิดทางเลย

ใช้เวลา เดินทางประมาณ 1 ชม. ก็มาถึงแล้ว เร็วมาก

อันนี้คือทางเข้า อ่างเก็บน้ำทรายทอง ครับ

เราเลือกที่จะมาที่นี่ แต่เช้า เพราะอยากให้ คุณพ่อ คุณแม่ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัส ความเงียบสงบของธรรมชาติ โดยรอบเป็นภูเขาที่คงความสวยงามตามธรรมชาติ ใครมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นอันเงียบสงบ มีถนนล้อมรอบอ่างเก็บน้ำ สามารถขับเจ้าH-1ชมรอบอ่างเก็บน้ำได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้เหนืออ่างเก็บน้ำขึ้นไปประมาณ 2 กิโลเมตร มีน้ำตกทรายทองซึ่งแม้จะเล็ก ๆ แต่ก็มีเสน่ห์ไม่น้อย

ภายในรถเจ้า H-1 กว้างขวาง นั่งสบาย เบาะ สามารถปรับหันหน้า เข้าหากันได้ด้วย เหมาะสำหรับที่จะพาครอบครัวไป เดินทางท่องเที่ยวมากๆ

ผมชอบมาที่นี่เพราะว่า มันเงียบสงบ และก็อยู่ติดกับป่าเขาใหญ่เลยครับ

ที่อ่างเก็บน้ำทรายทอง  เราสามารถ ขับรถอ้อมไปด้านหลังได้

บริเวณนี้จะเป็นทุ่งหญ้า ชาวบ้านจะนำ วัว ควาย มาปล่อยไว้ให้กินหญ้าบริเวณนี้

วันนี้ อากาศดีครับ แดดไม่มีเลย เหมือนฝนจะตก เราเตรียมเสบียงมาด้วย ระหว่างผมเดินถ่ายรูปเล่น เจนและคุณแม่ เลยเอาสื่อมาปู นั่งบิคนิค กันรอซะเลย

ตรงนี้ จะเป็นลำธารเล็กๆ ไหลมาจากป่า เขาใหญ่ด้านหลัง ช่วงฝนตก น้ำจะเยอะ สามารถมาเล่นน้ำตรงนี้ได้ด้วย

เดินเล่นเสร็จแล้ว เราก็เดินทางต่อกันครับ  ทางบริเวณนี้ ค่อนข้างแคบมาก รถวิ่งสวนแทบจะไม่ได้เลย

โชคดี ที่เจ้าฮุนได H-1 มี

SMART VIEW

ระบบแสดงภาพรอบทิศทาง จากกล้อง 4 จุดที่ติดตั้งรอบตัวรถ ช่วยให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องง่าย
สามารถเลือกมุมมองได้ตามความต้องการ ทำให้กะระยะและหลบสิ่งกีดขวางได้อย่างมั่นใจ

ใกล้ๆ กับอ่างเก็บน้ำทรายทอง ก็ยังมี อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ อยู่ด้วยครับ ห่างกันแค่ กิโลนิดๆ เท่านั้น สามารถขับรถมาชมวิวได้เหมือนกัน

จากนั้นเรา เดินทางต่อไปยัง เขาหล่น กันต่อครับ

เขาหล่น อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครนายก ที่แวดล้อมด้วยผืนป่าธรรมชาติและจุดชมวิวสวย ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปยอดฮิต รวมถึงกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ ที่เตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางปั่นจักรยาน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ หรือจะเป็นเส้นทางชมความน่ารักของเหล่านกนานาชนิด นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจ ใครที่ชอบถ่ายรูป มาเที่ยวที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

ภายในอาณาบริเวณผืนป่าของเขาหล่น อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา และการท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก ที่นี่มี “จุดชมวิวเขาหล่น” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เดินทางมาเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของที่นี่อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย

ช่วงนี้ เรามาหน้าฝน ต้นหญ้ามันก็ออกจะ เขียวๆหน่อย ทำให้ดูสดชื่น

แต่ถ้ามาหน้าร้อน เราก็จะได้อีกบรรยากาศนึง ครับ ต้นหญ้าจะกลายเป็นสีทอง ก็จะสวยไปอีกแบบ

ทางเดินไปจุดชมวิว ไม่ไกลมากครับ ประมาณ กิโลนิดๆ แต่หญ้าค่อนข้างรก แนะนำให้ใส่ขายาวมา และรองเท้าหุ้มส้นจะสะดวกกว่า

เที่ยวกันจนหิวแล้ว เราจะแวะหาอะไร ทานเติมพลังกันครับ

นครนายก.. จากจุดเริ่มต้นของถนนที่มุ่งสู่ น้ำตกสาริกา นางรอง และวังตะไคร้ ประมาณ 1 กม. ด้านขวามือจะพบกับร้านอาหารเก่าแก่ที่สุดร้านหนึ่งนั่นคือ ร้านศรีสุนีย์โภชนา นั่นเอง นับว่าเป็นร้านอาหารไทยร้านแรกๆของจังหวัดนครนายก ความอร่อยนั้นลือชื่อมายาวนานกว่าสามทศวรรษ

บรรยากาศภายในร้าน ด้านหน้านั้นมีการจัดแบ่งพื้นที่สำหรับขายสินค้าของฝากต่างๆสำหรับทุกท่านที่แวะมารับประทานอาหาร หรือ ต้องการซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน และมีการแบ่งส่วนรับประทานอาหารไว้ส่วนหนึ่ง เป็นชั้นใต้ดินเดินลงมาพบกับโซนรับประทานอาหาร อีกหนึ่งโซนซึ่งเป็นโซนหลักของร้าน ที่เปิดกว้างสำหรับคนที่รักความโปร่งสบาย

เมนูอาหารแนะนำมีทั้งหมดหลายรายการด้วยกัน ซึ่งทางร้านบอกว่า ได้รับการรับรองว่าเป็นสินค้าโอท็อบระดับ 5 และ 4 ดาว ทั้งหมดเริ่มจานแรกด้วย ไก่ย่างหนังกรอบ แกงส้มกุ้งไข่เจียวชะอม สุกี้ยากี้สูตรนครนายก หมูสะเต๊ะ ล้วนได้รางวัลทั้งสี่จานแบบนี้ รสชาติคงไม่ต้องพูดถึง

จากนั้น เราก็เดินทางกันต่อ เพื่อที่จะเข้าไปยัง เขาใหญ่ครับ ขับรถไปทาง จ.ปราจีนบุรี เลี้ยวซ้ายตรงแยกวงเวียน

ขับเข้ามายัง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลยครับ  ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

ขับรถสนุกเลยครับ รถไม่ค่อยมี สองข้างทางมีแต่ป่าเขา

จากนั้นเราก็มุ่งหน้าข้ามอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แวะถ่ายรูปกันตลอดทางเพลินๆจนถึงที่พักกันเลย แอบกระซิบนิดนึงว่า ทริปนี้เราไม่ได้บอกคุณพ่อคุณแม่ว่าจะพักที่ไหน  เพราะเชื่อว่าเค้าต้องชอบมากแน่ๆ เพราะ Castello Khaoyai เขาใหญ่ เป็นที่พักสวยงามทั้งวิวและอลังการงานสร้างมากๆ

บ้านทั้งหลังประกอบด้วย
5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ แต่ละห้องตบแต่งสวยงามแตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
1 Dining room พร้อม Pantry และอุปกรณ์ครัว เตาไฟฟ้า เตาอบ เตาไมโครเวฟ ตู้เย็น และอุปกรณ์เตรียมอาหารเบาๆในบ้าน

1 Living room ที่เชื่อมต่อไปยัง สวน G-Arden สวนสวยที่จัดอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับนั่งเล่นหรือจัด BBQ Party สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว

สวนด้านหลังบ้าน

หอเอน ที่ Toscany ถือว่า เป็นแลนด์มาร์ค แห่งใหม่ของเขาใหญ่เลยครับ

มีสระว่ายน้ำ & โต๊ะพูล ที่คลับเฮาส์ของหมู่บ้าน

ตัวบ้าน 4 ชั้น ตั้งอยู่บนเนินสูง สามารถมองเห็นวิวได้กว้างไกลสุดสายตา ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวอันยิ่งใหญ่สวยงามของผากระดาษ และ Toscana Valley ได้จากระเบียงบ้าน


DAY 2 : เขาใหญ่

เราออกเดินทางกันสายๆครับ เนื่องจาก นอนกันเต็มอิ่มมากกก  ที่นอนที่นี่นอนสบาย

มื้อเช้าตื่นขึ้นมาได้ทานข้าวต้มอร่อยๆกาแฟร้อนๆจากที่พัก เป็นการเติมพลังยามเช้าให้มีแรงพาครอบครัวไปเก็บเกี่ยวความสุขระหว่างทางต่อกับเจ้า H-1

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่

วัดคาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ และได้รับยกย่องว่าเป็นโบสถ์สวยที่สุดของภาคอีสาน ที่นี่สร้างขึ้นด้วยจิตศรัทธาของ ดร.บุญเกียรติ โชควัฒนา

ตัววัดออกแบบและก่อสร้างในสไตล์โกธิค ประดับกระจกสีงดงาม ด้านในประกอบด้วยภาพวาดที่บอกเล่าประวัติของคริสตจักร รวมไปถึงประวัติของคุณพ่อนิโคลาส บาทหลวงผู้เดินทางมาเผยแพร่คริสต์ศาสนาในประเทศไทยเมื่อช่วงปี พ.ศ.2476

ด้านในเป็นที่ตั้งของโครงการ Kensington English Garden Resort

ตัวโบสถ์เป็นสีขาว สวยงามมากๆเลยครับ

จากนั้น เราเดินทางกันต่อไปที่ วัดป่าภูหายหลง

จอดรถเสร็จ เดินขึ้นไป อุโบสถกันครับ

ที่นี่มีบันไดพญานาค ด้วย

ข้างบนมีอุโบสถ ยิ่งใหญ่ สวยงามเลยครับ

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขาในแบบวิวได้รอบ360องศา ถือเป็นจุชมวิวแห่งหนึ่งที่สวยมากๆในเขาใหญ่ก็ว่าได้ ถ้าช่วงปลายฝนต้นหนาวคงจะได้สัมผัสทะเลหมอก เหมือนได้ขึ้นไปทำบุญบนสวรรค์แน่ๆเลยครับ

บริเวณภายในมีพระประธานอยู่ ครับ

วิวข้างบนสวยมากๆ ขาเดินลงก็เพลินครับ

จากนั้น เรามาหาร้านอาหารทานกันดีกว่า เริ่มหิวแล้ว

เขาใหญ่พุงกาง ร้านอาหารเปิดใหม่ในเขาใหญ่.. ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ บ่อน้ำผุด ปากช่อง

ด้านหน้ามีที่จอดรถกว้างขวาง จอดสบาย ดูภายนอก เหมือนไม่มีอะไร แต่บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดมากกกก

โดยเฉพาะรสชาติของอาหาร และ ราคา ไม่แพงเลย  ไม่แปลกใจว่า ทำไม ร้านนี้ คนเต็มตลอดทั้งวัน

แม้ว่าจะมาวันธรรมดาแล้ว ก็ยังเต็ม

เมนูเด็ด จานแรก

ความพิเศษของข้าวมันไก่สิงคโปร์ “Hainanese Chicken Rice” มีสูตรเฉพาะด้วยการหุงข้าวให้มีกลิ่นหอมจากน้ำซุปไก่ผสมสมุนไพร หุงให้พอดีข้าวมีความมันและความร่วนซุยฟูน่ารับประทาน เนื้อไก่ต้มในน้ำซุปหอมกลิ่นกระเทียมและขิง เสริฟพร้อมน้ำจิ้มสามชนิด

ก๋วยเตี๋ยวพุงกางเนื้อ ชามโต รสชาติน้ำซูปเข้มข้น อร่อยถึงใจ

จานนี้ ทานกันได้ทั้งครอบรัวเลย

ปิดท้ายด้วยของหวาน หลากหลายชนิด

บิงชู ก็มีนาจา  สมชื่อ เขาใหญ่พุงกางจริงๆ กินกันจนพุงกางทุกคนเลยครับ มื้อนี้

จากนั้น เราไปเที่ยวต่อ ใน Tascany ครับ ด้านในจะมีสโมสร อยู่ สามารถเข้ามาสั่งอาหาร หรือ เครื่องดื่ม แล้วมานั้งชมวิวได้  ที่นี่จะมีสระว่ายน้ำ ที่วิวพาโนราม่าสุดๆอยู่ด้วย

มีจัดสวน ดอกไม้บานสวยงามเลยครับ

จากนั้นเราก็เดินทางกลับ Castello กันครับ อยู่ติดกันเลยยย

มื้อนี้ เราจัด ดินเนอร์กันที่สวนหลังบ้าน

โดยทำ BBQ เล็กๆ ทานกันครับ ได้บรรยากาศดี

ทานข้าวที่ไหนก็ไม่อร่อยเท่ากับทานกับครอบครัวจริงๆนะครับ ^_^

ทานเสร็จแล้ว ก็นั่งคุย นั่งเล่นเกมกันต่อที่ห้องนั่งเล่น

DAY 3 : วังน้ำเขียว

ตื่นเช้ามาพร้อม กาแฟหอมๆสักแก้ว กับวิวสวยๆแบบนี้ ความรู้สึก เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลย

ที่นี่ อากาศดีมากๆ

เช้าวันสุดท้ายแล้ว หลังทานข้าวเสร็จ เราก็ถ่ายรูปกับที่พักสวยๆอีกสักนิดแล้วเราก็เช็คเอ้าออกครับ เดินทามไปต่อกันที่ โรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว

โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่ให้ผู้คนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิต มาใช้ชีวิตพักผ่อน slow life จิบกาแฟ ทานอาหาร ฟังเสียงนกร้อง สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างแท้จริงไม่มีปรุงแต่ง และจุดเด่นของเค้าที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “กาแฟ” เพราะที่นี่เป็นแหล่งปลูกและคั่วกาแฟด้วยวิถีธรรมชาติแห่งหนึ่งใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของกาแฟวังน้ำเขียว ฉะนั้นมาแล้วต้องห้ามพลาดกับการดื่มด่ำรสชาติกาแฟที่โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว แห่งนี้

ที่นี่อยู่ติด น้ำและ ภูเขา จึงทำให้ไม่เหมือนใคร แถมยังมีแพกลางน้ำ ให้ไปถ่ายรูปได้อีกด้วย

ทริปนี้ คุณพ่อ คุณแม่ของผมดูมีความสุขมาก ยิ้มตลอดทั้งทริปเลย

จากนั้น เราไปเที่ยวต่อกันที่ ผาเก็บตะวันกันครับ

ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นที่ตั้งของหลักแบ่งเขตจังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัด นครราชสีมา เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทับลานมีวิวธรรมชาติที่สวยงาม สามารถชมพระอาทิตย์ ขึ้นและลับขอบฟ้าในยามเย็น นอกจากนี้หากในช่วงฤดูฝนอาจได้มีโอกาสพบเห็นสายหมอกในยามเช้าอีกด้วย

ผาเก็บตะวัน มีกิจกรรมปลูกป่ากันด้วยการยิงเมล็ดพันธุ์พืช ด้วยหนังสติ๊ก เมล็ดพันธุ์พืช มีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือ “ลูกลาน บริการด้วยราคาถุงละ 10 บาท ใครอยากปลูกมากก็ซื้อมาก ปลูกน้อยก็ซื้อน้อยได้ตามใจชอบ เมื่อยิงกระสุนเหล่านี้ เข้า ไปตกในป่าที่ไม่ค่อยจะมีต้นไม้แล้วมันก็จะงอกงามเติบโตขึ้นมา ซึ่งคนขายบอกว่า วิธีปลูกป่าแบบนี้ได้ผลประมาณ 80%

ชมวิวเสร็จแล้ว เราก็เดินทางกลับกันครับ

ขากลับเลยแวะเที่ยว เนินพิศวง ซะหน่อย อยู่ใกล้ๆกับ อ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ ครับ

เนินพิศวง ที่ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี มีเส้นทางคมนาคมเชื่อมระหว่างแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ คือ น้ำตกเขาอีโต้ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์

ถ้าพูดถึงเนินพิศวงแล้ว มีอยู่หลายที่ด้วยกัน เนินพิศวง มีลักษณะเป็นเนินเขาสูง ความน่าพิศวงที่เกิดขึ้น คือ เมื่อขับรถผ่านเนินลงไปจอดรถที่เชิงเนิน ดับเครื่องยนต์แล้วปลดเกียร์ว่าง รถจะไหลขึ้นจากเชิงเนินไปจนสุดยอดเนิน โดยมีการสันนิษฐานกันไว้ว่า เกิดจากภาพลวงตา เพราะภูมิประเทศเป็นป่าโปร่ง มีระดับพื้นที่เป็นเนินสูง-ต่ำอยู่โดยรอบ

ระหว่างเดินทาง กับ เพลงโดนๆ นี่มันทำให้การเดินทางของเรามันสนุกขึ้นอีกเยอะเลยครับ

จากนั้นขับมาจนสุดท้าย จะเป็นจุดชมวิวเขาอีโต้ ครับ

ต้องเดินเท้าต่ออีกสัก 500 เมตร ได้ ทางค่อนข้างรก

จากจุดชมวิวครับ ต้นไม้ บังวิวเกือบหมดเลย

จากนั้น พวกเราก็แวะ สักการะพระพุทธทวารวดีศรีปราจีน สิรินธรโลกนาถ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่บริเวณพุทธวนอุทยานโลกเขาอีโต้ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งถอดแบบจากองค์พระพุทธรูปสมัยทวารวดีที่ขุดพบในจังหวัด ปราจีนบุรี โดยการจัดสร้างพระพุทธทวารวดีศรีปราจีนฯที่มีองค์ใหญ่ขนาดหน้าตัก 14.9 เมตร สูงกว่า 34 เมตร นอกจากเพื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองและเป็นศูนย์รวมจิตใจแล้ว ยังเป็นการจัดทำเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ 60 พรรษา 2 เมษายน 2558 โดยพระพุทธรูปนี้เป็นพระปางนาคปรกองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำท้องถิ่นเมืองปราจีนฯ ที่เป็นลักษณะงานศิลป์เอกลักษณ์ประจำท้องถิ่น

นอกจากเขาใหญยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าพาครอบครัวระยะสั้นๆหรือระยะยาว ก็เลือกได้กันตามสะดวกได้เลยครับ หาเวลาไปเช็คอินพร้อมกับครอบครัวบ่อยๆ โดยเฉพาะการได้รถขวัญใจครอบครัวอย่าง The New Hyundai H-1 มาเป็นผู้ช่วยให้การเดินทางในทุกเส้นทางความทรงจำอันอบอุ่นกันทั้งครอบครัว หรือจะเป็นสายทัวร์ยกแก๊งเจ้าH-1คันนี้ก็สามารถรองรับผู้โดยสารอย่างสะดวกสบายถึง 11 ที่นั่ง และยังสามารถปรับเลื่อนตำแหน่งเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระตามความต้องการโดยเฉพาะทริปที่มีเด็ก หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถขึ้นลงได้อย่างสบายและง่ายดายกับประตูบานเลื่อนไฟฟ้าครับ

The New Hyundai H-1

There’s Only One ให้ทุกการเดินทางเป็นรางวัลของชีวิต

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here