อันดามัน สวรรค์เมืองใต้ จุดหมายในฝันของนักท่องเที่ยวโลก เราจะมาเปิดเผย 6 เกาะสวรรค์ พร้อมเทคนิคเที่ยวอันดามันแบบไม่ทำร้ายกระเป๋าตังค์

ให้คุณได้เที่ยวแบบไฮคราสในราคาโลว์ครอส แถมเทคนิครับส่วนลดเพิ่มเติมด้วยวิธีการแสนง่าย จนคุณจะต้องรีบกางปฎิทินหาวันลากันแทบไม่ทันเลยล่ะ มาเริ่มกันเลย

หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา หมู่เกาะที่มีขื่อเสียงโด่งดังที่สุดในด้านทัศนียภาพ ที่เราการันตีได้ด้วยเสียงกรี้ดออกนอกหน้าและเสียงครางในลำคอของนักท่องเที่ยวในเรือลำเดียวกันเมื่อได้เห็นวิวของหมู่เกาะสิมิลันอยู่ตรงหน้า น้ำทะเลสีฟ้าคล้ายอัญมณีแห่งท้องทะเลนี้เองที่สะกดทุกสายตาไว้อย่างอยู่หมัด และห้ามพลาดที่จะขึ้นไปยังจุดชมวิวหินเรือใบ แลนด์มาร์คสำคัญของเกาะแปด เพื่อมองสิมิลันอย่างเต็มตา ทัศนียภาพที่ทำให้เราไม่สงสัยเลยว่าทำไมคนทั่วโลกถึงอยากเดินทางมาที่นี่กันนักหนา อีกทั้งเกาะน้อยใหญ่ที่รวมตัวกันเป็นหมู่เกาะสิมิลัน ยังโดดเด่นในเรื่องของประการัง และปลาสีสันสวยงามหลากชนิด เพราะน้ำที่ใสราวกับกระจกทำให้เราสามารถมองดูโลกใต้น้ำผ่านผืนอัญมณีได้อย่างชัดเจน

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล หากสวรรค์ของมวลมนุษย์คือท้องฟ้า สวรรค์ของฝูงปลาแน่นอนว่าต้องเป็นเกาะหลีเป๊ะ เกาะขนาดเล็กที่มีเสน่ห์เกินตัว ความสวยงามที่ราวกับมีมนต์สะกดเหล่าผู้มาเยือนให้เฝ้าฝันถึงการกลับไปตั้งแต่ก้าวออกจากเกาะ เพราะที่นี่หาดทรายขาว นุ่มราวแป้ง น้ำใสทอประกายเหมือนเพชรเม็ดงาม และโลกใต้น้ำอันอุดมสมบูรณ์ แนวประการังที่ยังไม่ฟอกขาว และเหล่าฝูงปลาที่ว่ายชิดติดริมฝั่งชนิดที่น้ำยังไม่ทันท่วมหัวเข่าก็เห็นฝูงปลาได้แล้ว แค่นึกภาพขึ้นมาอีกครั้งก็แทบจะเผลอมือกดจองตั๋วและที่พักในทันที

เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตเพียง9 กิโลเมตรเท่านั้น ด้วยระยะทางที่แสนใกล้ และบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่นี่จึงเป็นเกาะที่เหมาะแก่การมาเที่ยวแบบคู่รักมาก ชายหาดสีขาวสะอาดตา และแนวประการังน้ำตื้นที่เสมือนจุดนัดพบของเหลาฝูงปลา ยิ่งรังสรรให้เกาะแห่งนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของทุกคนที่ได้มาเยือน และหากคุณโชคดีก็จะมีโอกาสได้พบกับเหล่าปลาโลมาแสนน่ารัก ที่จะแวะเวียนมาทักทายผู้คน ณ เกาะแห่งนี้เป็นครั้งคราวอีกด้ว

ข้อมูลภาพจาก เพจ กินเพลินเดินเที่ยว

หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัด พังงา หมู่บ้านของปลาการ์ตูนและหมู่บ้านของชาวมอแกน ชาวมอแกนชาวเผ่าเดียวที่ได้รับอนุญาตให้สร้างหมู่อยู่ในเขตอุทยานหมู่เกาะสุรินทร์ บริเวณอ่าวบอน เพราะพวกเค้าอยู่กันมาก่อนที่จะมีการจัดตั้งอุทยาน และได้รับพระกรุณาธิคุณพระราชทานนามสกุล “กล้าทะเล” จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 โดยชาวบ้านดำรงชีพด้วยการขุดเผือกมันในป่า หาปลาในทะเล อีกทั้งขายของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่แวะมาทักทาย เยี่ยมชมวิถีชีวิตของพวกเค้า หลังชมหมู่บ้านคนแล้ว ก็ต้องแวะชมหมู่บ้านของเหล่าปลาการ์ตูนสีส้มขาวเจ้าของหมู่บ้านผู้คอยปกป้องดอกไม้ทะเลบ้านของตนเองอยู่ไม่ห่าง และบางทีมันก็แอบกัดผู้มาเยือนเบาๆเพื่อเป็นการเตือนว่ามาใกล้รังที่มีลูกๆของพวกมันมากเกินไป ความน่ารักสดใสนี้เองที่ทำให้คนต้องดั้นด้นลงน้ำแวกว่ายตามหาหมู่บ้านน้อยๆ แต่น่ารักแห่งนี้

หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ หมู่เกาะพีพีประกอบด้วยสองเกาะใหญ่คือพีพีดอนและพีพีเล เกาะที่เคยได้รับตำแหน่งเกาะที่สวยงามที่สุดในโลก สมกับสมญานาม “มรกตแห่งอันดามัน” ตำแหน่งที่ได้มาจากฝีมือของธรรมชาติล้วนๆ ไม่ต้องประดิดประดอย ไม่ต้องแต่งเติม ไม่ต้องใต้โต๊ะ เพราะความงามนั้นประจักษ์ชัดไปทั่วโลก ชวนให้นึกชายหนุ่มผิวกรำแดด นัยน์ตาเปล่งประกายเหมือนผลึกทราย ผมหยิกเบาๆ คล้ายเกลียวคลื่น พูดจานุ่มนวลแต่หนักแน่น ไม่แปลกใจเลยที่ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย

เกาะรอก อยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง และภูเก็ต ราชินีแห่งอันดามัน หญิงสาวบริสุทธิ์ที่ใครๆ ต่างหมายมาเยือน ที่นี่เงียบสงบ และเป็นธรรมชาติ สวยงามสดใสและดึงดูดใจ ด้วยหาดทรายที่ขาว เนียนละเอียด น้ำทะเลที่ใสจนเห็นปลายเท้าของตัวเอง ฝูงปลาเจ้าถิ่นที่ผลัดเปลี่ยนมาว่ายชมนักท่องเที่ยวแปลกหน้า เหล่าปะการังและดอกไม้ทะเลพลิ้วไหวเอื่อยๆ ตามความแรงของสายน้ำ นิ่งสงบแต่ชวนมอง เกลียวคลื่นที่แตกกระจายเป็นฟองเล็กๆ เมื่อกระทบกับตัวของเรา คล้ายกำลังเอ่ยคำทักทายจากท้องทะเล

 

และนี่คือ 6 เกาะที่เราบอกได้เลยว่าสวยจนต้องห้ามพลาด แต่กว่าจะครบทุกเกาะในดินแดนอันดามันที่ขึ้นชื่อเรื่องค่าครองชีพสูงแล้วล่ะก็ เรามีเทคนิคดีๆที่จะให้คุณเที่ยวอันดามันแบบถูกกกกก และ คุ้มค่า ทุกบาททุกสตางค์กับวิธีการอันแสนง่ายนั่นคือการไปเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น เช่นช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผู้ประทั้งหลายจะพากันลดราคา ทั้งค่าเรือ ค่าทริป ค่าที่พัก ต่างๆกันแบบเกินครึ่งเลยทีเดียว

แถมตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นดีๆจากบัตรเครดิตกรุงศรี First Choice ที่มอบส่วนลดให้คุณเพิ่มทันที่ที่จองที่พักจาก Expedia เป็นโปรที่ช่วยให้คุ้มกันแบบ2เท่าจริงๆ รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบจองรีบไปฟินส์กันดีกว่าาาา แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า ในช่วงโลว์ซีซันนั้นทะเลอันดามันจะมีฝนเป็นบางช่วง เพราะฉะนั้นอย่าลืมเช็คสภาพอากาศกับเตรียมตัวกันให้ดีก่อนไปนะคะ

ส่วนใครอยากรู้วิธี “เที่ยวอย่างไรให้คุ้ม แถมจบทริปเหลือเงินเต็มกระเป๋า” ตามไปดูที่ลิงค์นี้เลยค่ะ : ตอนที่ 1 https://goo.gl/2Nqqrg    ตอนที่ 2 https://goo.gl/vMQVys

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here