ทุกครั้งที่ขับรถเที่ยวนอกจากเสื้อผ้าหน้าผมและพร๊อบต่างๆแล้วเนี่ย สิ่งนึงที่เราไม่เคยละเลยก็คือการตรวจเช็คสภาพรถยนต์เพราะถ้าเที่ยวแบบ Road Trip แต่รถดันเสียเนี่ยบอกเลยนั่นคือความหายนะที่แท้จริงนอกจากแพลนล้มแล้วยังเสียเวลาเสียเงินเสียวันลาโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้นก่อนเพื่อนๆจะเดินทางเราแนะนำให้ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางนะคะ บางคนอาจตรวจเช็คเองได้แต่ถ้าใครไม่ชำนาญก็แนะนำให้นำรถเข้าศูนย์ตรวจเช็คกันไปเลยเพื่อความชัวร์เราจะได้เที่ยวสนุกมั่นใจกับการเดินทาง

อย่างทริปนี้เราก็เลยเลือกเข้าตรวจเช็คสภาพรถกับศูนย์บริการ คาสตรอล ออโต้ เซอร์วิสสาขาใกล้ๆบ้านของเราหรือถ้าเพื่อนสนใจอยากนำรถไปตรวจเช็คบ้างก็สามารถค้นหาศูนย์บริการใกล้ๆบ้านได้ที่ www.castrol.co.th หรือสอบถามได้ที่ www.facebook.com/CastrolCarsThailand ได้เลยนะคะ

ทริปนี้เราจะไปเที่ยวพัทยากันค่ะ ถึงทริปจะใกล้ๆ แต่เราก็ยังต้องเช็คสภาพรถกันก่อน เราเลือกเอารถไปตรวจเช็คสภาพที่ศูนย์คาสตรอล ออโต้ เซอร์วิสสาขาใกล้ๆบ้านกันก่อน

ขับรถไปเห็นธงคาสตรอลและป้ายโล่สีเขียวๆแบบนี้มั่นใจได้ว่าร้านนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจากคาสตรอลว่าศูนย์นี้มีทั้งรูปลักษณ์ของศูนย์บริการที่ดี กระบวนการการให้บริการที่โปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ทุกรายการ อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆมีความพร้อมและสุดท้ายศูนย์ยังให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพและความปลอดภัยอีกด้วย

พอเลี้ยวรถเข้าศูนย์ก็จะมีเจ้าหน้าที่มารับรถพร้อมสอบถามข้อมูลและนำของเราไปดูแลตรวจเช็คสภาพต่อไป

จากนั้นก็เริ่มการตรวจเช็คสภาพรถยนต์โดยช่างจากศูนย์โดยช่างทุกคนที่อยู่ในศูนย์ที่ผ่านมาตรฐานของคาสตรอลจะต้องผ่านการอบรมปีละ 1 ครั้ง เพื่อให้มีมาตรฐานในการทำงานเหมือนกันทุกแห่งโดยช่างเค้าจะมีรายการสิ่งที่ต้องตรวจสภาพเพราะฉะนั้นจึงมั่นใจว่าจะไม่มีส่วนไหนของรถที่ไม่ได้รับการตรวจสภาพ

เมื่อตรวจเช็คสภาพรถยนต์ตามรายการและยังไม่มีอะไหล่ส่วนใดที่ต้องเปลี่ยนก็จะไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆ อย่างวันนี้รถของเรามีแค่น้ำมันเครื่องที่ต้องเปลี่ยนถ่าย

ตรวจเช็คสภาพรถตามรายการของศูนย์เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็ขับรถของเราเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

เราเลือกใช้น้ำมันเครื่อง Castrol EDGE ขวดสีทองแบบนี้ เพราะน้ำมันเครื่องตัวนี้มีฟิล์มน้ำมันแข็งแกร่งช่วยเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์ได้มากขึ้น

ข้อดีของการเข้าศูนย์ที่ได้รับมาตรฐานจากคาสตรอลอีกหนึ่งข้อก็คือ เมื่อเราเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไม่ว่าจะเป็น Castrol EDGE หรือตัว Castrol MAGNATEC เราจะได้รับการประกันเครื่องยนต์ทันที สามารถสมัครหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก https://castrol-asean-warranty.email-preferences.com/th

ช่วงที่เจ้าหน้าที่ของศูนย์นำรถของเราไปตรวจเช็คสภาพไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเราก็ไปนั่งชิลๆ เล่น wifi รอที่ห้องรับรองลูกค้า ถ้าเป็นศูนย์ที่ผ่านมาตรฐานของคาสตรอลจะต้องมีห้องรับรองและมีใบประกาศนียบัตรที่ที่รับรองมาตรฐานบริการติดตั้งไว้ให้ลูกค้าเห็นได้ชัดเจน

หลังจากตรวจเช็คสภาพรถยนต์และทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเรียบร้อยแล้วกราเราก็จะมาชำระค่าบริการซึ่งทางศูนย์จะแสดงรายละเอียดค่าใช้จ่ายให้เราดูอย่างชัดเจนและสำหรับเราเลือกใช้น้ำมันเครื่อง Castrol EDGE เราจะได้รับการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อรถเสีย (Roadside Assistance) เป็นระยะเวลามากถึง 6 เดือนเพียงแค่กรอกข้อมูลที่ศูนย์ให้เรียบร้อยแค่นี้เองค่ะ

หลังจากดำเนินการทุกอย่างเสร็จแล้วพี่ช่างก็จะนำรถมาส่งที่จุดรับรถ ตอนนี้รถพร้อมทุกอย่างปลอดภัยหายห่วงพร้อมเดินทางแล้วและถ้าใครกำลังจะเดินทางอยากตรวจสอบสาขาศูนย์บริการคาสตรอลใกล้บ้านที่ตอนนี้มีอยู่ถึงกว่าร้อยสาขาได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.castrol.com/th_th/thailand/services/castrol-auto-service/castrol-certified-workshop/list-of-certified-workshop.html

ขับรถไม่นานเราก็ถึงจุดหมายของเราแล้วค่ะ The Journey Beach Resort พัทยา

ที่พักของเราคืนนี้เป็นวิลล่ามีน้ำล้อมรอบแต่ที่เห็นไม่ใช่สระว่ายน้ำนะคะเป็นสระน้ำเพิ่มบรรยากาศให้รีสอร์ทสวยงามมากขึ้นเปรียบเสมือนเรานอนอยู่บนบ้านพักบนเกาะเลยค่ะ

ภายในห้องทางรีสอร์ทจะตกแต่งให้สไตล์ออกมาใกล้เคียงธรรมชาติอย่างเช่นพื้นหรือผนังบางส่วนก็เป็นลายไม้สีของห้องก็ใช้โทนสีน้ำตาลหรือสีที่ไม่ฉูดฉาดกลมกลืนกับธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อน

มินิบาร์ของที่นี่อลังการมีเครื่องดื่มเยอะมากและราคาก็ไม่แพงมากถ้าหากไม่ได้ซื้อมาจากข้างนอกก็สามารถทานจากมินิบาร์ได้ค่ะเพราะราคาไม่ต่างจากด้านนอกมากค่ะ

ห้องน้ำที่นี่เป็นกึ่ง Open Air นะคะ จะมีบางห้องที่โซนอาบน้ำจะเปิดโล่งเรียกว่าอาบลมห่มดาวกันไปเลย

พอถึงตอนเย็นเราออกจากรีสอร์ทมาทานอาหารที่ร้าน The Glass House ที่นี่เป็นร้านอาหารติดทะเลวิวดีสุดๆ แถมการตกแต่งร้านก็สวยมากค่ะสสาวๆต้องชอบที่นี่แน่ๆ

ที่นี่มีที่นั่งหลายโซนนะคะเพราะว่าที่นี่ขายทั้งอาหารและยังมีร้านเบเกอรี่ด้วยแถวเบเกอรี่ที่นี่ก็อร่อยมากด้วยนะคะ ส่วนใครอยากนั่งโซนริมทะเลเนี่ยขอแนะนำว่าให้จองล่วงหน้านะคะไม่งั้นอดแน่ๆเพราะร้านนี้เค้าฮอตจริงๆค่ะ

โซนริมทะเลใครได้นั่งโซนนี้เชื่อว่าแทบจะไม่อยากลุกไปไหนเลย

ที่ The Glass House เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับการมานั่งชมพระอาทิตย์ตกด้วยนะคะ วันนี้อากาศดีพระอาทิตย์ตกสวยงามมากเลย

เรามาดูอาหารของเรากันบ้างดีกว่านะคะหน้าตาน่าทานทั้งนั้น

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าที่ The Journey Resort เดินเพียงไม่กี่ก้าวเราก็ถึงชายหาดส่วนตัวแล้ว

เช้านี้เราเลยมานั่งทานอาหารเช้าพร้อมชมวิวทะเลสวยๆกันก่อนเดินทางกลับกรุงเทพและจบทริปอย่างปลอดภัยการเดินทางไม่มีปัญหาเลยเพราะว่าเราตรวจเช็คสภาพรถก่อนการทุกครั้งเพื่อนๆก็อย่าลืมตรวจเช็คสภาพรถยนต์ก่อนเดินทางนะคะไม่ว่าจะตรวจเช็คเองหรือให้ศูนย์บริการที่มีมาตรฐานตรวจเช็คให้ก็ได้เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here