วันนี้แบกกล้องเที่ยว ทั้งเติ้ลและเจน ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว
โดรนรุ่นใหม่ล่าสุด DJI Mavic air เป็นครั้งแรกในเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดอัจฉริยะสำหรับไลฟ์สไตล์ผู้ที่หลงรักกิจกรรมแอดเวนเจอร์

โดยมี มิสเตอร์ เควิน ออน ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของดีเจไอ และคุณสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ซินเน็คฯ เบอร์หนึ่งแห่งวงการไอที มาร่วมให้ข้อมูล
ณ อิมแพ็ค สปีดพาร์ค เลคฟร้อนท์ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

งานนี้มีสื่อมวลชนให้ความสนใจมากันมากมาย

DJI บริษัทโดรนชั้นนำระดับโลก พึ่งเปิดตัวโดรนจิ๋วอย่าง DJI Spark ไปเมื่อช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมา โดย DJI Spark ถือเป็นโดรนรุ่นเล็กที่สุดและมีราคาถูกที่สุดแล้วของแบรนด์ DJI ทำให้ฟีเจอร์และความสามารถต่างๆ ยังไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับจริงจังขึ้นมาอีกขั้นนึง DJI ก็เลยปล่อยโดรนจิ๋วรุ่นใหม่อย่าง Mavic Air ออกมาเพื่อเติมช่องว่างระหว่างโดรนสำหรับมือใหม่และโดรนมืออาชีพ ในราคาที่พอเอื้อมถึงได้ไม่ยาก

สำหรับเจ้าโดรนรุ่นใหม่ตัวนี้ มีชื่อว่า DJI Mavic Air  เป็นโดรนที่อยู่ระหว่าง ตัว DJI SparkและMavic.         จุดเด่นคือด้วยขนาดที่เล็ก เล็กแบบพกใส่กระเป๋ากางเกงได้เลย เหมาะแก่การพกติดตัว เดินทาง ท่องเที่ยวใส่กระเป๋ากล้องได้สบายๆ

 

 

ด้านเควิน ออน ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของ DJI เปิดเผยว่า เทคโนโลยีโดรนกำลังจะเข้ามาเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์การชีวิตประจำวันของผู้คน สำหรับประเทศไทยถือว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ถือเป็นตลาดใหญ่ของ DJI ในอาเซียน  ขณะที่กลุ่มลูกค้าจะเน้นไปที่คนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยี กลุ่มนักเดินทาง กลุ่มที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง คุณเควินยังกล่าวอีกว่า จุดเด่นของโดรนตัวนี้คือ

Hand Gesture – การบังคับโดนด้วยมือเปล่า                                                                                  ที่สามารถใช้แค่มือในการบังคับ Mavic Air ให้บินถ่ายเซลฟี่ได้ตามต้องการ ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น Spark ทำให้มีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

32 MP Sphere Panoramas – ถ่ายภาพพาโนราม่า                                                                    เป็นการถ่ายภาพพาโนราม่าด้วยการกดปุ่มครั้งเดียว ทางโดรนจะทำการเก็บภาพมาทั้งหมด 25 รูป แล้วมารวมเป็นภาพเดียวให้เอง

4K 100 Mbps Video – วีดีโอ 4K                                                                                         ถ่าย วีดีโอ 4K ได้ ด้วยการบีบอัด 100Mbps ทำให้คุณภาพ วีดีโอที่ออกมาละเอียด คมชัดสวยงาม สามารถถ่าย Slowmotion ได้แบบ Full HD ที่ 120FPS !!!

8 GB Internal Storage – มีเม็มโมรี่ในตัวขนาด 8 GB

QuickShots – โหมดการถ่ายวีดีโอ มี 6 แบบ Rocket, Dronie, Circle, Helix, Asteroid, and Boomerang

3-Axis Gimbal Camera – กั้นสั่น 3 แกน มีเซ็นเซอร์ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง

FlightAutonomy 2.0  มันสมองของโดรนตัวนี้เลย คือมันสามารถตรวจสิ่งกีดขวางทั้งด้านหน้า ด้านหลังและสามารถหลบหลีกได้เอง !!

คุณเควินกล่าวอีกว่า “โดยโดรนตัวนี้ สามารถต้านแรงลมทั่วไปได้ดี สัญญาณการเชื่อมต่อไม่ขาดหาย บินได้ระยะไกลถึง 5 กิโลเมตร

ส่วนการใช้งานโดรนในต่างประเทศหรือในประเทศนั้นๆ ก็ต้องขึ้นอยู่กับกฎหมายของแต่ละประเทศนั้นๆไป เราต้องทำความเข้าใจ ว่าสถานที่ไหนสามารถบินได้ สถานที่ไหนเราต้องขออนุญาต สถานที่ไหนห้ามบิน เพราะแต่ละที่จะมีข้อกฎหมายกำหนดอยู่แล้ว ”

โดยทางแอดมินได้สอบถาม คุณเควินต่อไปว่า ในอนาคตทาง DJI จะมีสินค้าเทคโนโลยีแบบใหม่ๆออกมาไหม ทางคุณ เควิน กล่าวว่า ” มีแน่นอน แต่ตอนนี้ทาง DJI เราขอโฟกัสไปที่บนฟ้าก่อน จะปรับปรุงพัฒนา คุณภาพของโดรนให้ใช้งานได้อย่างดีด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้วหลังจากนี้อาจจะมีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆเพิ่มขึ้น ”

หลังจากสัมภาษณ์ คุณเควิน เสร็จแล้ว เจนกับเติ้ล ลองมาบังคับ เจ้า DJI Mavic Air กันครับ

เจนเล่นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว บอกเลยว่าใช้งานง่ายมากๆ เล็ก เหมาะแก่การเดินทาง

ราคาเปิดตัว DJI Mavic Air ราคา 30,000 บาท
DJI Mavic Air Combo Set ราคา 37,500 บาท

ดูข้อดีของมันมาขนาดนี้แล้ว ก็แนะนำได้เลย ว่าถ้าอยากได้โดรนตัวแรกที่เหมาะแก่การเดินทางแล้วละก็ แนะนำ DJI Mavic Air ตัวเดียวเที่ยวทั่วประเทศ !!

ป.ล. แอดมินแนะนำถ้าจะซื้อโดรนใช้ให้มองหาสัญลักษณ์ Synnex ด้วยเพราะเป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของประเทศไทย เวลามีปัญหาจะได้สบายใจในเรื่องการรับประกันต่างๆครับ
ที่สำคัญทางร้านค้ายังช่วยลงทะเบียนการทางหน่วยงามต่างๆและทำประกันให้ด้วย !!

#DJIMavicAir
#DJI #Synnex
#แบกกล้องเที่ยว

      

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here