เมื่อวานแอดมินได้มีโอกาสไปงานทดสอบกล้องตัวใหม่ล่าสุดของ Gopro นั่นก็คือ Gopro HERO7 โดยครั้งนี้เปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 3 ตัว ได้แก่

White 7,200 บาท

Silver 10,800 บาท

Black 14,500 บาท 

โดยเฉพาะเจ้า Gopro HERO7 Black มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ถูกพัฒนาให้ฉลาดขึ้น ถ่ายภาพสวยและใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยมีฟังก์ชั่นโดดเด่นที่มีเฉพาะใน Gopro HERO7 Black ก็คือ

– ระบบบกันสั่น HyperSmooth ที่ต้องบอกว่าถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนมากถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดสำหรับรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งแอดมินทดลองใช้แล้วรู้สึกว่าดีจริงๆสมกับที่เป็นคุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้

– ระบบ Live Streaming เราสามารถไลฟ์สดจาก Gopro HERO7 Black โดยตรงเข้าสู่ Facebook หรือ Youtube ได้เลย

– โหมดถ่ายวิดีโอแบบ Time Warp ผู้ใช้แบบมืออาชีพน่าจะปลื้มกับโหมดนี้มากเพราะสมัยก่อนการถ่ายภาพแบบนี้ค่อนข้างจะยุ่งยากแต่สำหรับ Gopro HERO7 Black ทำออกมาให้ใช้ได้ง่ายดายมากนอกจากจะถูกใจมืออาชีพสำหรับมือใหม่ลองถ่ายวิดีโอด้วยโหมดนี้รับรองได้ภาพออกมาระดับมืออาชีพเช่นกัน

*ข้างล่างเป็นคลิปที่ลองถ่ายสั้นๆกับโหมด Time Warp เอามาลงให้ดูพอจะเห็นภาพว่า Time Warp คืออะไร

-โหมดถ่ายภาพแบบ Super Photo หรือ HDR จริงๆแล้วโหมดนี้แอบมีมาตั้งแต่ Gopro HERO6 แล้วแต่พอมาถึงตัวนี้ได้ถูกพัฒนามาให้เหนือขั้นขึ้นไปอีกเรียกได้ว่าภาพที่ได้จากโหมดนี้แทบจะไม่ต้องตกแต่งภาพอีกเลย

*ฝั่งซ้ายเป็นภาพที่ใช้โหมด Super Photo

-โหมด Portrait การถ่ายภาพและวีดีโอแนวตั้ง เหมาะสำหรับสายโซเชียลมากๆเพราะสามารถแชร์ลง Instagram Stories ได้เลย

ต้องบอกว่าทดลองใช้แล้วได้เห็นถึงฟังก์ชั่นที่ฉลาดขึ้น ระบบและหน้าจอต่างๆถูกปรับให้แตกต่างจากรุ่นเก่าให้สะดวกกว่าเก่าค่อนข้างมากรู้สึกได้เลยว่าจะต้องมีเจ้า Gopro HERO7 Black อยู่ในมือสักตัวแน่นอน รอติดตามภาพและคลิปสวยจาก Gopro HERO7 Black ได้ที่แบกกล้องเที่ยวเร็วๆนี้แน่นอนรอติดตามกันด้วยนะครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here