IMG_3821-2

“Tuscany Thai Cuisine” ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร หากใครผ่านได้มาพบเห็นแล้ว เป็นต้องหันหน้ามองจนสุดสายตาจากการตกแต่งร้าน ที่มีสไตล์คลาสสิคในแบบอิตาลีโดยแท้ สีของร้านที่มีความสดใส แบ่งเป็น 2 โซน คือ แบบ open air ที่มีโต๊ะ เก้าอี้ไม้ขนาดใหญ่วางเรียงรายบนพื้นกระเบื้องหิน และพื้นหญ้าสลับกันอยู่ จัดแต่งด้วยพุ่มไม้ ดอกไม้ ประดับด้วยดวงไฟระยิบระยับ ดนตรีเล่นเพลงฟังสบายๆ ไปพร้อมกับสายลมที่พัดโบกพลิ้ว สร้างบรรยากาศอันแสนโรแมนติก

IMG_3816-2IMG_3801-2

IMG_3804 IMG_3788-2 IMG_3782-2 IMG_3779-2 IMG_3775-2 IMG_3772-2 IMG_3767 IMG_3814-2

ส่วนโซนถัดไปเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ สีสันสดใสบวกภาพวาดเก๋ไก๋ที่แขวนอยู่โดยรอบบนผนังซึ่งในส่วนนี้ยังมีห้องคาราโอเกะไว้คอยบริการอยู่อีกถึง 4 ห้อง

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คืออาหาร ที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสชาติของอาหารอิตาลีและอาหารไทยรสจัดจ้าน พร้อม “ค็อกเทล ทัศคานีโบนาเซร่า” หรือจะเป็นไวน์รสนุ่มลิ้นจากเมือง Chanti อันเป็นต้นตำรับของไวน์ขนานแท้จากอิตาลีเลยทีเดียว

IMG_3766 IMG_3754-2 IMG_3761-2 IMG_3750-2 IMG_3760-2 IMG_3764-2 IMG_3742-2 IMG_3735

IMG_3846-2

ขาหมูทัสคานี (Italian Style Smoked Pork Shank)

เราคัดเลือกเฉพาะขาหน้าสดจากฟาร์ม โดยตัดแต่งให้ได้สัดส่วนและน้ำหนักเฉพาะของทัสคานี่เท่านั้น แล้วนำมาหมักในเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด นานถึง 3 วัน จึงนำมาต้มอีก 6 ชัวโมง ก่อนนำมาทอดด้วยไฟอ่อนๆ แล้วนำมาผ่านกรรมวิธี Day Aging ที่อุณหภูมิเย็น 10 องศาซี เมื่อลูกค้าสั่งทางร้านจะนำมาทอดด้วยไฟกลางๆเป็นเวลา 8 นาที หลังจากนั้นขาหมูทัสคานีก็พร้อมแล้วที่จะนำมาเสริฟให้กับท่าน

IMG_3831-2

ไส้กรอกทัสคานี (Tuscany Premium Mix Grilled Sausages)
ไส้กรอกทัสคานี เป็นไส้กรอกระดับ Premium ซึ่งทางร้านได้ปรุงแต่งรสชาติให้ถูกปากคนไทย วัตถุดิบที่เราเลือกใช้ เราคัดสรรเนื้อหมูล้วนไม่มีมันและแป้งเจือปนนำมาปรุงแล้วยัดใส่ไส้แกะนำเข้าจากออสเตรเลีย จึงทำให้หอมกรอบอร่อยไม่เหมือนใคร ประกอบไปด้วย ไส้กรอกพริกไทยอ่อน ไส้กรอกพริกสด เวียนนา และเวียนนาชีส รับประทานคู่กับมันบดและซาวเคล้า ราดด้วยเกรวี่สูตรเฉพาะของทัสคานี

IMG_3834-2

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา 

จานนี้ขอบอกว่า ทีเด็ดมากเลยครับ กรอบ อร่อยมากๆ มาร้านนี้ แนะนำว่าห้ามพลาด

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาทัสคานี…เขาจะใช้กะหล่ำปลีสดหนึ่งหัว แกะใบเขียวออกเลือกเอาแต่ใบอ่อนด้านใน เด็ดเป็นใบๆ แช่ตู้เย็นไว้จนเย็นฉ่ำ ตั้งกระทะด้วยไฟแรงจัด เทกะหล่ำปลีลงไปผัดพร้อมน้ำปลา(ต้องตรา พรพิมลเท่านั้น) น้ำมันพืช สาดน้ำซุปลงไปเล็กน้อย ตวัดกระทะสองสามทีให้กะหล่ำโดนไฟจนทั่ว ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ใช้ตะเกียบคีบใส่ปากเคี้ยวกินได้กรอบกรุบ

IMG_3827-2

เย็นตาโฟไฮโซ… เป็นไฮโซ เพราะที่นี่ใช้วัตถุดิบคุณภาพชั้นดีสั่งทำจากเยาวราช ไม่ว่าจะเป็น เส้นปลา เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก๊วยนึ่ง ฮือก๊วยทอด หมูกรอบ ผักบุ้งคัดเอาแต่ยอด โรยหน้าด้วยหลังปลาแซลมอนทอดกรอบ แม้แต่ซอสเย็นตาโฟก็พิถีพิถัน ปรุงเองด้วยเต้าหู้ยี้อย่างดี ใช้นำส้มชาโดเน่เวเนก้าจากออสเตรเลีย ไวน์เวเนก้าจากอิตาลีมาตีเป็นน้ำซอส

IMG_3871 IMG_3866 IMG_3865-2 IMG_3884-2

TUSCANY THAI CUISINE เน้นเมนูอาหารไทยฟิวชั่น (FUSION FOOD) รสชาติจัดจ้านเป็นที่สุด และเพื่อให้ทุกเมนูได้รสชาติที่ลูกค้าชื่นชอบ การคัดเลือกวัตถุดิบถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด คุณPeter เลือกใช้วัตถุดิบสด ใหม่ ได้คุณภาพ ซึ่งบางอย่างคุณPeter ปลูกเองในรีสอร์ท ที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นผักกางมุ้งปราศจากยาฆ่าแมลง วันนี้วัตถุดิบบางชนิดที่สำคัญ เช่น พาเมซาน, น้ำมันมะกอก สั่งนำเข้าจากอิตาลี ส่วนปลาแซมมอน เนื้อวัวและเนื้อแกะสั่งตรงจากต่างประเทศ

นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูเด่นๆ อีกหลากหลายรายการเป็นต้นว่า
 สลัดเซอร์ลอยย่าง ทานกับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทัสคานี ชื่อ ทัสคานีเมดิเตอร์เรเนียนซอส ครับ
 สลัดผักย่างไข่ต้ม
 ริบอายสเต็กพริกไทอ่อน
 ปลาทับทิมทอดตะไคร้กรอบ

 กระทิงคลุกฝุ่น
 เธอท้องกับใคร

ความเห็นส่วนตัว ***

บรรยากาศ ชั้นยอด กลางเมืองหาที่ๆโล่ง นั่งสบายๆ ฟังเพลงเบาๆ ชิลมาๆเลยครับ เหมาะกับการมาพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ   มีพัดลมให้ ไม่มียุงกลางคืนนั่งยาวๆ สบายๆเลยครับ

รสชาติอาหาร อาหารส่วนใหญ่อร่อย ถูกปากมาก โดยเฉพาะเมนูแนะนำทั้งหลาย แต่บางเมนูธรรมดาครับ

การบริการ พนักงานบริการดีมาก รวดเร็ว คอยดูแลตลอดเวลา

ราคา ราคาที่นี่ค่อนข้างสูงนิดนึงครับ แต่ด้วยทำเล บรรยากาศ รสชาติอาหาร  และคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ทำ เลยทำให้รับกับราคาได้

สถานที่ตั้งร้าน
ที่ตั้ง :  8 ซ.พหลโยธิน23 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร
จังหวัด :  กรุงเทพมหานคร
รหัสไปรษณีย์ :  10900
ประเทศ :  ไทย
แฟกซ์ :  0-2512-5263
โทรศัพท์ :  08-23-24-9555
อีเมล์ :  tuscanythai@gmail.com
เว็บไซต์ :  http://www.tuscanythai.com

tuscany

WordPress database error: [Table 'baagklong_wp.wp_term_taxonomy' doesn't exist]
SELECT t.term_id, tt.parent, tt.count, tt.taxonomy FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id INNER JOIN wp_term_relationships AS tr ON tr.term_taxonomy_id = tt.term_taxonomy_id WHERE tt.taxonomy IN ('category') AND tr.object_id IN (253) ORDER BY t.name ASC

WordPress database error: [Table 'baagklong_wp.wp_term_taxonomy' doesn't exist]
SELECT t.*, tt.*, tr.object_id FROM wp_terms AS t INNER JOIN wp_term_taxonomy AS tt ON t.term_id = tt.term_id INNER JOIN wp_term_relationships AS tr ON tr.term_taxonomy_id = tt.term_taxonomy_id WHERE tt.taxonomy IN ('category', 'post_tag', 'post_format') AND tr.object_id IN (20105, 20127, 20257) ORDER BY t.name ASC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here