“ณ นิรันดร์” โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท (Na Nirand) รีสอร์ทแห่งกาลเวลาที่จะพาเราย้อนไปสัมผัสกับกลิ่นอายของอดีตตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ารีสอร์ทเราจะเจอกับพนักงานต้อนรับในชุดย้อนยุคเข้ากับการตกแต่งสไตล์วินเทจพร้อมด้วยเรื่องราวแห่งความทรงจำของพื้นที่แห่งนี้ทำให้ ณ นิรันดร์ เป็นที่พักที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองอย่างชัดเจน  และยังมีทำเลที่ตั้งสุดสะดวกสบายใจกลางเมืองพร้อมบรรยากาศสุดชิลริมน้ำปิงแม่น้ำสายหลักของเมืองเชียงใหม่

DSC08274

สถานที่แห่งนี้ แต่เดิมก่อนปรับเปลี่ยนมาเป็นรีสอร์ท  มีชื่อว่า “บ้านทับพญา” ที่ซึ่งมีอดีตอันแสนโรแมนติกของเจ้าของบ้านสาวสวยระดับนางงามเชื้อสายเจ้าเมืองลำพูน กับหนุ่มใหญ่เมืองกรุง ที่แม้จะเป็นรักต่างถิ่นของสาวเหนือกับหนุ่มกรุงเทพฯ คล้ายๆกับตำนานสาวเครือฟ้า แต่ต่างตรงที่ตำนานรักบ้านทับพญานั้นจบลงอย่างสมหวัง สร้างบรรยากาศแห่งความสุขของรักนิรันดร์ให้กับที่ดินแห่งนี้

DSC08080

DSC08493

นอกจากเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวแล้วประวัติศาสตร์ที่ยังคงความงดงามอันเป็นอมตะอีกอย่างนึงของที่นี่ก็คือต้นจามจุรียักษ์ ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ภายในรีสอร์ท โดยมีเรื่องเล่าขานกันมาว่าต้นจามจุรีอายุราว 100 ปีต้นนี้ เป็นหนึ่งในพันธุ์ไม้ที่ Mr. H. Slade เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของไทยได้ปลูกไว้  ด้วยประวัติศาสตร์อันน่าจดจำนี้ ทางโรงแรมจึงได้บำรุงรักษาต้นจามจุรีไว้เป็นอย่างดี ให้ตั้งตระหง่านจนกลายเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ไปแล้ว

DSC08074

DSC08071

นอกจากเรื่องราวต่างๆที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เฉพาะตัวขนาดนี้แล้ว การตกแต่งของที่นี่ก็โดดเด่นด้วยสไตล์โคโลเนียล ผสมผสานระหว่างสไตล์แบบตะวันตกกับสไตล์ล้านนาแบบไทยๆ แต่ดูแล้วออกมามีความลงตัวมาก อาจจะดูเหมือนการตกแต่งดูเรียบง่ายไม่มีอะไร แต่ถ้าสังเกตแล้วในการตกแต่งมีการใส่ดีเทลรายละเอียดไว้มากอยู่ เช่นลวดลายงานปูนปั้นรูปช้าง, งานฉลุไม้จากช่างฝีมือท้องถิ่นที่อ่อนช้อยงดงาม และลวดลายผ้าในสไตล์ล้านนาที่ถ่ายทอดถึงวิถีชีวิต หรือแม้กระทั่งดอกไม้ต่างๆที่ปลูกไว้ที่นี่ก็ยังใส่ใจถึงความหมายของดอกไม้เหล่านั้นให้สอดคล้องกับความโรแมนติกของที่นี่อย่างเช่นดอกอย่างดอกฟอร์เก็ตมีน็อต ซึ่งมีชื่อไทยว่าอย่าลืมฉัน สื่อถึงความเป็นนิรันดร์ของความรักได้ดีทีเดียว

DSC08279

DSC08251

DSC08099

ภายในห้องพักของที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีรายละเอียด โดยการผสมผสานศิลปะของทั้งทางตะวันตกและทางตะวันออก นอกจากการตกแต่งสไตล์ล้านนาแล้ว ยังมีห้องพักที่นำเอาสไตล์ชาติอื่นที่มีประวัติร่วมกับชาวไทยในสมัยก่อนผสมผสานอีกด้วยทั้ง พม่า จีน อินเดีย และอังกฤษ ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 3 ประเภท คือ

Romantic Lanna Deluxe จำนวน 39 ห้อง ห้องพักเรียบง่าย อบอุ่นด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานการตกแต่งด้วยงานหัตถกรรมท้องถิ่นที่มีเสน่ห์ และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น อาทิ การประดับหัวเตียงและห้องพักด้วยผ้าทอล้านนาหลากลวดลายและสีสัน จิตรกรรมฝาผนังที่สะท้อนถึงศิลปะท้องถิ่น เช่น การใช้ลายเมฆไหลมาประยุกต์ใช้ร่วมกับงานวัสดุตกแต่งสมัยใหม่ ให้ความรู้สึกแปลกตา รวมถึงการตกแต่งพื้นบางส่วนด้วยลวดลายกระเบื้องโบราณในกลิ่นอายโคโลเนียล ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ อารมณ์ธรรมชาติ ที่เน้นใช้วัสดุจากไม้และหวายได้อย่างงดงาม ลงตัว

Romantic Lanna Corner Suite จำนวน 2 ห้อง โดดเด่นด้วยการประดับตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยการผสมผสานลวดลายฉลุไม้ในหลากหลายสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน ให้ความรู้สึกแปลกตา แต่ลงตัว ไม้กลึงสไตล์ล้านนา ที่นำมาเป็นลูกเล่นในการตกแต่งดีไซน์ ยังสะท้อนถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นที่เรียบง่าย สง่างาม และเพิ่มกลิ่นอายแห่งความอ่อนหวาน คลาสสิก ด้วยผ้าทอล้านนาที่ประดับตกแต่งตามผนังห้องพัก

Riverfront Colonial Suites ที่พักส่วนนี้อยู่ที่อาคารริมน้ำ “House Of Colonial” เป็นห้องพักวิวแม่น้ำ ที่จะให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว สงบและผ่อนคลายเมื่อเข้าพัก จำนวน 4 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งต่างสไตล์กันออกไป โดยได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากวัฒนธรรม 4 สไตล์ที่มีบทบาทอันโดดเด่นในอดีต คือ พม่า, จีน, บริติช – อินเดีย และสยาม

 

DSC08341

DSC08352

DSC08310

DSC08392

DSC08411

DSC08365

DSC09652

DSC09646

DSC09612

DSC09610

DSC09607

DSC09657

DSC09660

อย่างบอกไว้ว่าที่ ณ นิรันดร์ มีความตั้งใจที่จะนำกลิ่นอายของอดีตมาให้เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท ภายในรีสอร์ทจึงมีเรือนไม้สักชื่อว่า “เฮือนคำมุง” เป็นบ้านไม้สักทรงล้านนาประยุกต์ที่ตั้งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตัวบ้านยกใต้ถุนสูงสื่อถึงวิถีชีวิตของชาวล้านนาในอดีต พร้อมชานพักด้านหน้าสองฝั่ง สำหรับนั่งชมวิวและรับลมเย็นๆ โดยปรับปรุงจากเฮือนคำมุงหลังเก่า เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับเจ้าของสถานที่เดิม และเป็นสถานที่ที่ให้ผู้มาเยือนได้มาสัมผัสความประทับใจของเรื่องราวแห่ง
“รักนิรันดร์” บริเวณด้านใน ยังจัดเป็นโซนนั่งพักผ่อนในมุมต่างๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว และมีห้องสมุดขนาดย่อมให้ได้เลือกอ่าน

DSC08215

DSC08252

DSC08239

หลองข้าวล้านนาและบลูบาร์

“ยุ้งข้าว” หรือ “หลองข้าว” ในรูปแบบล้านนาโบราณที่ทำจากไม้สักทั้งหลัง นอกจากจะให้ความสวยงามในเชิงสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังสะท้อนถึงวิถีแห่งล้านนาในอดีต โดยบริเวณใต้ถุนด้านล่าง ดัดแปลงเป็น Pool Bar ขนาดเล็ก ให้บริการเครื่องดื่มที่หลากหลาย พร้อมสัมผัสมุมมองต้นฉำฉาเก่าแก่อันเป็นเอกลักษณ์ได้แบบเต็มตา

DSC08284

นอกจากนี้ยังมีสปาที่กำลังจะเปิดให้ดำเนินการเร็วๆนี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นรีสอร์ทที่ดูเรียบง่ายและเน้นความสงบแต่ที่นี่ก็มีสระว่ายน้ำที่สวยงามโดดเด่นตั้งอยู่กลางรีสอร์ทให้แขกได้ว่ายน้ำถือเป็นการผ่อนคลายอีกอย่างนึง

DSC08606

IMG_4608

DSC08296

ร้านอาหารภายในรีสอร์ทอย่าง ร้าน “TIME” Riverfront Cuisine&Bar ในบรรยากาศแสนสบายด้วยกระจกบานสูงเปิดโล่งเห็นวิวแม่น้ำ ก็พาให้บรรยากาศของที่นี่ยิ่งโรแมนติกเข้าไปอีก

DSC08593

DSC08110

DSC08449

IMG_4467

DSC08544

IMG_4468

DSC08174

DSC08531

DSC08452

นอกจากอาหารคาวที่นี่ยังมีอาหารว่างและขนมหวานหลากสไตล์ โดยสามารถเลือกรับประทานคู่กันกับชาระดับพรีเมียม หรือชาผลไม้ ให้จิบสวยๆ กินลมชมแม่น้ำปิงกันอีกด้วย

DSC09595

DSC09528

DSC09529

DSC09549

โดยรวมแล้วที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนมากทั้งบรรยากาศและการตกแต่งที่เรียบง่ายคลาสสิค ที่พักมีความเป็นส่วนตัว สงบจนไม่น่าเชื่อว่าเรากำลังอยู่ใจกลางเมืองที่กำลังเจริญเติบโตอย่างเชียงใหม่ เชียงใหม่ไม่ได้มีแค่ที่พักฮิปๆ แต่ที่พักสะดวกสบาย วิวสวยแบบนี้ก็มีนะ ครั้งหน้ามาเชียงใหม่อย่าพลาดไปพิสูจน์บรรยากาศโรแมนติกๆ กันที่นี่   “ณ นิรันดร์” โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท นะคะ

สามารถสำรองห้องพักหรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์  053-280-988, 062-875-2401
เว็บไซต์ www.nanirand.com
เฟซบุ๊ก www.facebook.com/nanirand.romantic.boutique.resort/

 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here