แบกกล้องเที่ยวขอพาไปพักผ่อนอีกหนึ่งเกาะของท้องทะเลตราดสวย นั่นก็คือ เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ เดินทางสะดวกด้วยเรือเฟอรี่ขึ้นท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ลักษณะคล้ายเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 300 คน และรถยนต์ ได้อีกประมาณ 40 คัน เรือออกทุกๆ 45 นาที
จากท่าเรือฝั่ง จ.ตราด เที่ยวแรก เวลา 06:30 น. เที่ยวสุดท้าย 19:00 น. จากเกาะช้าง เที่ยวแรก เวลา 07:00น. เที่ยวสุดท้าย 19:00 น.อัตราค่าโดยสาร
– รถยนต์ 4 ล้อ เที่ยวเดียว 100 บาท
– คนขับรถ ผู้โดยสาร เที่ยวเดียว 80 บาท
– รถยนต์ 6 ล้อ เที่ยวเดียว 200 บาท
– รถยนต์ 10 ล้อ เที่ยวเดียว 1,000 บาท

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 – 40 นาที เรือออกจากอ่าวธรรมชาติไปขึ้นฝั่งเกาะช้างที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าว สับปะรด ใกล้ๆกับ ท่าเรือด่านเก่า หากนำรถส่วนตัวลงเรือไปด้วยก็สามารถขับรถไปที่พักได้เลย หรือหากใครไม่ได้นำรถส่วนตัวไปก็สามารถใช้บริการแท็กซี่ (รถสองแถว) ก็ได้

ซึ่งในครั้งนี้เราไปพักกันที่ เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง เป็นรีสอร์ทสุดคูล ตั้งอยู่บนหาดไก่แบ้ชายหาดสุดฮอตของเกาะช้าง หาดทรายขาวละเอียด เหมาะกับการเล่นน้ำสุดๆที่ว่า “คูล” ก็มาจากสไตล์การตกแต่งของรีสอร์ทที่เน้นความเรียบง่าย เท่ แต่ในความเรียบง่ายก็มีดีเทล เรียกการตกแต่งสไตล์นี้ว่า “Oriental Zen” เน้นสีเรียบๆ เข้ากับความเป็นทะเล เช่น สีขาว ฟ้า เทาการตกแต่งสไตล์นี้ยังทำให้เราได้รับความรู้สึกผ่อนคลายเนื่องจากได้นำเอาความเป็นธรรมชาติตามแบบตะวันออกมาผสมผสานจึงทำให้รู้สึกถึงความสงบตามวิถีของ Zen นั่นเอง และสิ่งที่จุดขายที่ทำให้ใครๆ ก็อยากมาพักผ่อนที่นี่นั่นก็คือสระว่ายน้ำโดดเด่นอยู่ตรงกลางระหว่างโซนห้องพักกับห้องอาหารอย่าลืมเตรียมบิกินี่ไปกันด้วยหรือจะนั่งจิบเครื่องดื่มและของว่างริมสระ ที่เดอะ ริเวอร์บาร์ริมสระน้ำได้อีกด้วยห้องพักหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนฝั่งชายหาดและโซนฝั่งภูเขา มีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Superior Hillside ต้องเดินข้ามถนนเส้นเล็ก เพื่อไปยังฝั่งทะเล และตึกหลักของโรงแรม  Deluxe ที่มีระเบียงห้องกว้างขวางตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ Deluxe Premium เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเป็นครอบครัว Deluxe Beachfront ตั้งอยู่ริมชายหาด จะสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน และห้อง

Beach Front Suite
ห้องสุดหรูสุดแสนโรแมนติก มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น ห้องกว้างขวางขนาด 108 ตร.ม. แยกส่วนของห้องนอนกับส่วนนั่งเล่น เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน

ห้องพักทุกห้องจะมีระเบียงส่วนตัวมีโซฟาสีเดียวกับสระว่ายน้ำให้ได้นั่งรับลมชมวิวสวยๆ 
น่าเสียดายที่โรงแรมไม่มีชายหาดส่วนตัว แต่ว่าบริเวณริมทะเลได้มีการสร้างบรรยากาศประหนึ่งชายหาดส่วนตัวก็ว่าได้ มีต้นมะพร้าวเรียงรายมีเตียงชายหาดพร้อมกับทรายนุ่มๆ

อีกหนึ่งความสวยงามเมื่อมาพักที่นี่คือมุมนั่งชิลล์มุมนี้เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากมุมนี้เลย ยิ่งใครไปกับแฟนบอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆดินเนอร์ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกริมทะเลกันที่เดอะ ศาลา ร้านอาหารและบาร์ริมทะเล มีบาร์บีคิว อาหารทะเล ค็อกเทล ยามค่ำคืน เปิดบริการ 17.00 – 23.00 . ใครมาเป็นคู่นี่คงสวีทกันสุดๆ ไปเลย โดยเฉพาะหากนั่งมุมนี้

อาหารเช้านั้นจัดเต็มเป็นอาหารบุฟเฟต์มีทั้งอาหารไทย อเมริกัน จะนั่งทานด้านในห้องอาหารหรือจะไปนั่งทานด้านนอกชมวิวทะเลก็ได้เหมือนกัน
นอกจากพักผ่อนเล่นน้ำที่รีสอร์ทแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เลือกทำได้ เช่น ไปน้ำตก หรือจะไปดำน้ำ เติ้ลกับเจนขอเลือกไปดำน้ำครับ เราเดินทางไปกับ Mr.Khaitour เดินทางไปดำน้ำ ดูปะการัง 5 เกาะ One Day Trip จะได้ดำน้ำที่เกาะโล้น เกาะยักษ์ เกาะมะปลิง เกาะรัง เกาะสองพี่น้อง สัมผัสกับท้องทะเลสวยๆ ของหมู่เกาะทะเลตราดที่ไม่คิดเลยว่าจะสวยใสไม่แพ้ทะเลที่อื่นๆ ของไทยเลย 


AWA RESORT KOH CHANG
website : www.awakohchang.com
FB: : https://www.facebook.com/awakohchang/
Tel : 039-510762

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here