หมดหน้าหนาวไปตอนไหนไม่รู้ รู้แต่ว่า บ้านฉันร้อนอีกแล้วจร้าาา หรือจริงๆ เมืองไทยจะมีแค่ 2 ฤดู คือฤดูร้อน กับ ฤดูร้อนมาก หาที่คลายร้อนสักหน่อยดีไหม?
โจทย์ของเราก็คือ ขอไปเที่ยวเกาะ ที่น้ำใสๆ ทรายนุ่มๆ ที่พักติดทะเล เงียบสงบ เหมาะแก่การเอาเท้าไปจุ่มน้ำ นั่งชิลล์ทำงานริมทะเล แค่คิดก็ฟินนนนนมากกก แต่เดี๋ยวก่อน! โจทย์เยอะขนาดนี้มีด้วยเหรอ

ที่นี่ไง เกาะกูด ทะเลตราด ไปง่ายๆ ตามเรามา

เกาะกูด อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศไทย จังหวัดตราด มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่าอันดามันแห่งทะเลตะวันออก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือน พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยว

เริ่มต้น เราเดินทาง จาก กทม. แนะนำออกเดินทางสัก 6.00 กำลังดีครับ แดดไม่ร้อน รถไม่เยอะเท่าไร ขับสบาย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม ก็มาถึง ท่าเรือแหลมศอก มาขึ้น เรือเฟอรรี่ ของ บริษัท เกาะกูด เอ็กซ์เพรส ค่าเรือไปกลับ คนละ 700 บาท ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1 ชม. ค่าเรือที่นี่ จะรวม ค่ารถสองแถวไปส่งถึงโรงแรมอยู่แล้ว แค่มาถึงเกาะแล้วแจ้งเขาว่าพักที่ไหนก็เดินขึ้นรถสองแถวที่เขาจัดไว้ให้ แบบชิลล์ๆ ได้เลย 

ทริปนี้เราไปพักรีสอร์ทเปิดใหม่สุดชิลล์ริมทะเล แถมน้ำยังใสเบอร์ 5 ขนาดนี้ด้วย ที่นี่เลย Koh Kood Paradise Beach Resort แค่ภาพมุมสูงก็ละลายใจมาก

เรือจะไปจอดที่ท่าเรือน้ำลึก หลังจากนั้นก็นั่งรถสองแถวประมาณ 20-30 นาที ก็จะมาถึงที่พัก บริเวณล็อบบี้มีมุมพักผ่อนพร้อมรับ welcome drink นั่งพักตรงนี้สักครู่เดี๋ยวจะพาไปดูห้องกันต่อ

เกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดตะเภา หาดที่ทอดยาว 200 เมตร ทรายขาวนุ่ม น้ำอย่างใส

ห้องพักจะมีวิลล่าหน้าตาแบบนี้ติดทะเล 29 ห้อง

ในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นห้องนี้พักได้ 2 คน
ความโดดเด่นของเกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ทคือสระว่ายน้ำอินฟินิตี้สีส้มตัดกับสีน้ำทะเลบอกเลยว่าแจ่มมาก จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ว่ายน้ำชมวิวทะเลได้สบายใจ


จริงๆ ไม่ได้ต้องการอะไรมากแค่อยากมานั่งมองทะเลแบบนี้ก็มีความสุข


ดูสิแกรร น้ำอย่างใส นึกว่าอยู่ทะเลอันดามันเลยนะเนี่ยกิจกรรมเมื่อพักที่นี่ส่วนใหญ่ฝรั่งก็มาเล่นน้ำ นอนอาบแดดบนหาดทรายนุ่มๆ ส่วนเจนจิราบอกว่าขอนั่งเล่นชิงช้าชิลล์ๆ

หรือจะพายเรือคายัคก็สนุกไปอีกแบบ
ติดกับสระว่ายน้ำมีบาร์เล็กๆ ริมชายหาด


เป็นโต๊ะทำงานวิวดีงามนั่งทำงานมุมนี้ฟินมากกก

พักที่เกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท ไม่ต้องออกไปทานอาหารที่อื่นเลยเพราะที่นี่มีเชฟฝีมือระดับโรงแรม 5 ดาว มาทำให้เราทานทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น เมนูอาหารก็มีทั้งซีฟู้ด อิตาเลียน อาหารไทย หลากหลายเมนู ดูแต่ละเมนูพิถีพิถัน สวยงาม น่ากินมากๆ


ที่ชอบที่สุดคือบรรยากาศยามเย็นไม่ต้องออกไปดูพระอาทิตย์ตกที่ไหน เพราะที่เกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด โดยเฉพาะวันที่ฟ้าระเบิดแบบนี้ ตายๆ สวยละลายใจมาก
ใครพาแฟนมาฮันนีมูน พาคนรู้ใจมาพักผ่อน บอกเลยว่าวิวแบบนี้เธอจะประทับใจมิรู้ลืม

แสงค่อยๆลับขอบฟ้า เราสองคนได้แต่นั่งมอง วิวที่เห็นข้างหน้าแบบเงียบๆ โดยไม่ต้องพูดอะไร
ในส่วนของดินเนอร์นั้นจะนั่งทานริมสระว่ายน้ำชมวิวกันสองคนสวีทวี้ดวิ้วมุมนี้ก็ดีงาม

เป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่ผมกับเจนรู้สึกประทับใจและขอจดไว้ในลิสต์โรงแรมที่มีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกแห่งการพักผ่อนที่เกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท นอกจากจะไปนอนเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ ที่โรงแรมแล้ว หากมีเวลา 3 วัน 2 คืน ก็อยากแนะนำให้ไปดำน้ำ หมู่เกาะรัง ปะการังก็สวยงามนะ หรือลองออกไปเที่ยวรอบๆ เกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพียบเลยครับ วิธีการเดินทางภายในเกาะ จะเช่ามอเตอร์ไซค์ วันละ 200-300 บาท (ขึ้นอยู่กับการต่อรอง) หรือจะเหมารถสองแถวสำหรับกรุ๊ปหลายๆ คนก็ได้เช่นกัน


บ้านมะกอก เดอะ เก็ทอะเวย์ Bann Makok The Getaway

เฮ้ยยยย เราไปอยู่ไหนมา ถึงพึ่งรู้จักที่นี่ … ทำไมมันชิลล์ขนาดนี้…

บ้านมะกอก บ้านไม้ริมน้ำ ริมคลองยายกี๋ เกาะกูด จ.ตราด บ้านมะกอกเป็นรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก ง่ายๆ สบายๆ ภายในรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 8 ห้อง บ้านมะกอก ถูกออกแบบและสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเป็นหลัก โดยนำไม้จากบ้านเก่ามาเป็นวัสดุหลัก

บรรยากาศโดยรอบแวดล้อมด้วยป่าโกงกาง และคลองที่ไหลจากน้ำตกออกไปยังอ่าว เสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างคือความสงบเงียบ ชีวิตที่บ้านมะกอกเรียบง่ายแบบนี้ สิ่งนี้ล่ะที่เราต้องการ.
ที่นี่ยังเป็นร้านกาแฟแถมสั่งอาหารได้ด้วย ใครไม่ได้มาพัก ก็สามารถมานั่งชิลล์ได้ด้วยนะ ราคาที่พักประมาณ 3,000 – 4,000 บาท ต่อคืน
เบอร์โทรศัพท์ : 088 203 0699
website : http://www.bannmakok.com/

คลองยายกี๋

เกาะกูดมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ได้แก่ หาดตะเภา (ที่ตั้งเกาะกูดพาราไดซ์บีชรีสอร์ท)​ หาดบางเบ้า อ่าวสลัด อ่าวคลองเจ้า อ่าวยายเกิด อ่าวจาก อ่าวสับปะรด อ่าวพร้าว  อ่าวคลองตาติ้น และคลองยายกี๋
คลองยายกี๋ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด มีชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร หาดทรายขาวสามารถลงเล่นน้ำได้ อยู่ตรงข้ามกับเกาะแรด ซึ่งคลองยายกี๋เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทดังอย่าง กัปตันฮุก รีสอร์ท

น้ำตกคลองเจ้า

เส้นทางที่จะไปน้ำตกคลองเจ้าจะต้องผ่านแนวป่าโกงกางเส้นเลียบคลองเจ้าก็จะถึงจุดจอดรถ และต้องเดินเท้าต่อไปอีกประมาณครึ่งกิโลเมตร

น้ำตกมี 3 ชั้น ถ้าไปช่วงหน้าร้อนน้ำไม่ค่อยเยอะเท่าไรแต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวไปเล่นกันเยอะเลย


น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกสายประวัติศาสตร์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสเมื่อ พ.ศ. 2454 ทรงพระราชทานนามว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อระลึกถึงองค์เชียงสือ กษัตริย์ญวนที่เคยลี้ภัยจากการจลาจลในสมัยรัชกาลที่ 1 และยังปรากฏพระปรมาภิไธยย่อจารึกไว้บนหินก้อนใหญ่ริมน้ำตกด้วย

หมู่บ้านชาวประมง

หมู่บ้านชาวประมง ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลัด อยู่ทางด้านฝั่งตะวันออกของเกาะกูด  อ่าวนี้ในอดีตเคยเป็นที่พำนักของโจรสลัดที่ออกปล้นสะดมในน่านน้ำแถบนี้ ปัจจุบันเป็นชุมชนชาวเลขนาดย่อม  อีกทั้งยังเป็นแหล่งขายอาหารทะเลสดๆ แหล่งใหญ่ของเกาะกูด ที่มีกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย  รวมทั้งของที่ระลึกและอาหารทะเลตากแห้ง โดยเฉพาะกุ้งแห้งจะขึ้นชื่อมาก


หากใครสายถ่ายรูปการไปเที่ยวที่หมู่บ้านชาวประมงแนะนำให้ไปช่วงเช้า หรือเย็นครับ

Noochy seafood

ร้านอาหารเล็กๆ ริมทะเลสุดชิลล์ บริเวณอ่าวใหญ่ ร้านอาหารซีฟู้ดที่ติดท็อป 5 ร้านซีฟู้ดที่ห้ามพลาด ใครมาเที่ยวเกาะกูดพูดเลยว่าต้องไปลอง


อะไรเด็ด? ซีฟู้ดสดๆ ปู กุ้ง เนื้อหวานๆ น้ำจิ้มแซบมากกกก


ร้านเปิดเวลา : 09.30 – 21.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ :086 113 3379

ที่เที่ยวเกาะกูดมีอีกเยอะเลยครับ แนะนำให้ไป 3 วัน 2 คืน กำลังดี จะไปนอนชิลล์ ดำน้ำ เล่นน้ำตก พายคายัค นอนเกลือกกลิ้งเป็นชายหาด พูดเลยว่ากิจกรรมเพียบ!

สำหรับราคาที่พักเกาะกูดพาราไดซ์รีสอร์ท ราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับฤดูกาล โปรโมชั่นก็มีเรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อนๆ สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่
website : http://www.kohkoodparadisebeach.com/
facebook : https://www.facebook.com/KohKoodParadiseBeach/

เบอร์โทรศัพท์ :082 448 8448

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here