เมืองเลย สำหรับหลายคนอาจจะมองเป็นแค่ทางผ่านไปเที่ยวเชียงคาน หรืออำเภออื่นๆ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วอำเภอเมืองเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น ภูบ่อบิด เป็นภูเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยเพียง 3 กิโลเมตร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังยอดภู ซึ่งสามารถมองเห็นตัวเมืองเลยได้อย่างชัดเจน วนอุทยานภูผาล้อม ภูเขาหินปูนสูงชัน ที่มียอดหยักแหลมากมาย ตั้งโอบล้อมเสมือนเป็นกำแพงตรงกลางเป็นผืนป่าดิบมีพืขสมุนไพร จุมชมวิว และถ้ำต่างๆ ได้แก่ ถ้ำแก้ว ถ้ำผาบ่อง รวมทั้งบ่อน้ำซับ หรือน้ำผุด เป็นบ่อน้ำศักด์สิทธิ์อยู่กลางป่า นอกจากนี้ยังมี อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมานตอนบนและห้วยกระทิง วัดถ้ำผาปู่หรือถ้ำเพียงดิน

หากไปเที่ยวเมืองเลยและมองหาที่พักสักแห่ง แบกกล้องเที่ยวขอแนะนำ เลยวิลเลจ โรงแรมใจกลางเมือง ตกแต่งสวยงามสไตล์บูติค เงียบสงบ เป็นส่วนตัว โรงแรมเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ให้บริการห้องพักทั้งหมด 46 ห้อง บริเวณล็อบบี้ตกแต่งสไตล์บูติก เน้นเฟอร์นิเจอร์แบบไม้ โซฟาหวายนั่งสบายเข้าชุดกับหมอนอิง มีความเป็นไทยแบบประยุกต์ด้วยภาพติดผนังที่นอกจากจะพบภาพเหล่านี้ในล็อบบี้แล้ว ภายในห้องพักยังเป็นภาพสวยงามแตกต่างกันที่ลวดลาย
มุมหนังสือที่สามารถหยิบไปนั่งอ่านได้มีทั้ง นวนิยาย หนังสือแปล และอีกหลายประเภทห้องพักมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Deluxe Room 2,200 -/คืน ห้องพักขนาด 32 ตารางเมตร มีมุมพักผ่อน มุมรับแขก และมุมทำงาน
การตกแต่งมีความกลมกลืนสวยงามในโทนเดียวกับล็อบบี้โรงแรม โดดเด่นด้วยรูปบนหัวเตียง
เลยวิลเลจ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นครีมอาบน้ำ ยาสระผม หรือแม้แต่ผ้าเช็ดตัว


ภายในห้องน้ำเลือกใช้สุขภัณฑ์อย่างดีคุ้มค่าเรียกได้ว่าเกินคุ้มกับราคาที่จ่าย
Superior Double และ  Superior Twin 1,500 -/คืน ห้องพักขนาด 28 ตารางเมตร ตกแต่งแบบเดียวกันแตกต่างแค่ขนาดห้องเท่านั้นเองค่ะ
สิ่งที่หลายคนประทับใจเมื่อได้มาพักที่ เลยวิลเลจ นั่นก็คืออาหารเช้าที่จัดเต็มมากไปดูกันค่ะ ซึ่งห้องอาหารจะอยู่ติดกับส่วนของล็อบบี้ด้านหน้าโรงแรมเลยค่ะ


มีทั้งอาหารไทย อาหารเวียดนาม หรือจะทานแบบอเมริกันก็จัดให้เช่นกัน
ซุปหอมๆ หมูเด้งๆ ขอข้าวสวยร้อนๆ สักถ้วยเอาอยู่เลย


พันหอม เป็นอาหารเวียดนามที่หาทานยากแต่ไปพักที่นี่มีให้ทานเต็มที่พร้อมกับน้ำจิ้มเด็ด

นอกจากอาหารเต็มที่ ผลไม้อีกเป็นถาด ยังมีขนมอีกหลายชนิดที่ทานได้จนถึง 10 โมง กันเลยทีเดียว ยกเลยวิลเลจให้เป็นโรงแรมที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปจริงๆ ค่ะ มาเมืองเลยครั้งใด ประทับใจมิรู้ลืม ที่เลยวิลเลจ

ที่ตั้ง :17/62 ถ.นกแก้ว ซ.3 ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย
Website :http://www.loeivillages.com
Facebook : https://www.facebook.com/Loeivillages/

Tel : 042-811599, 042-814862, 084-7852337

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here