อากาศร้อนแค่ไหน ภาคใต้ก็ยังเป็นภูมิภาคที่มีต้นไม้ ภูเขาเขียวขจีอยู่เกือบตลอดทั้งปี เกือบจะเข้าหน้าฝนแล้วสินะ ส่วนตัวแล้วคิดว่าภาคใต้หน้าฝน สวยมากๆ นอกจากจะชุ่มฉ่ำ เย็นสบายแล้ว ก็ยังมีเมฆหมอกลอยให้เห็นอยู่บ่อยๆ ถ้ายิ่งโชคดีก็จะเห็นทะเลหมอกที่สวยงามน่าประทับใจไม่ลืมเลยละคะ จนต้องกลับไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ

ยินดีต้อนรับสู่ Belong Jin – The Dam Resort รีสอร์ที่สามารถมองดูทะเลหมอกได้กว้างไกลสุดสายตา ท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้และภูเขา ทริปนี้เราอยู่กันที่สุราษฎร์ธานีค่ะ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าที่อำเภอเล็กๆที่ชื่อว่า อ.บ้านตาขุน จะมีที่พักสวยๆแบบนี้ด้วยหรอ

 

ถ้าจะให้นิยายที่นี่ว่า เป็นที่ๆชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด ใน อ.บ้านตาขุน ใกล้ๆเขื่อนเชี่ยวหลาน คงจะไม่เกินไป…ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวสุราษฎร์ธานี อยากลงเรือไปเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลานแต่ไม่อยากนอนในแพ เรานำแนะที่พักบนฝั่งแต่ไม่ไกลจากทางลงเขื่อนเลยค่ะ สามารถเที่ยวในเขื่อนและกลับมาพักบนฝั่งได้สบายๆไม่เหนื่อย ใช้เวลาเดินทาง 10 นาทีก็ถึงทางลงเขื่อนแล้วจ้า

บรรยากาศทะเลหมอกยามเช้า

 

Belong Jin The Dam Resort ที่พักเปิดใหม่ ขนาดเล็ก มีเพียง 12 ห้องเท่านั้น ทุกห้องมีว่ายน้ำที่มองเห็นพระอาทิตย์ตก และวิวภูเขา ต้นไม้ที่เขียวขจีมองแล้วสบายตา สระว่ายน้ำที่อยู่หน้าระเบียงห้อง ว่ายน้ำไปมองวิวชมพระอาทิตย์ตกดินไป ภายในห้องตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพดี เน้นโทนขาวดำ เรียบหรู พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

บริเวณ Lobby ที่นี่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีโซฟาให้นั่งพักผ่อนด้วย

นอกจากจะมีวิวเขาที่สวยงามมากแล้ว ยังสามารถมองเห็นภูเขารูปห้องใจจากห้องพักได้อีกด้วย เช้าวันไหนที่อากาศเป็นใจ แค่เปิดประตูระเบียงห้อง ก็ทักทายทะเลหมอกที่ไหลผ่านห้องพักได้ใกล้ๆเลยละค่ะ

ห้องน้ำ กว้าง ใหญ่ อาบน้ำสบายมากก

ห้องนั่งเล่น กว้าง มีโต๊ะทานข้าวด้วย ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

 

ทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำอยู่หน้าระเบียง ให้ได้ว่ายน้ำเล่นพร้อมชมวิวสวยๆด้านหน้า

ตอนเย็นเราสามารถ เล่นน้ำที่หน้าห้องของเราแล้วก็ชมพระอาทิตย์ตกดินไป ได้ด้วยเลย

ซึ่งพระอาทิตย์ตกดินจากวิวหน้าห้องพักที่นี่สวยมากๆเลยค่ะ

ส่วนใครที่ไม่ได้มาพักที่นี้ ยังมีร้านอาหารอร่อยๆไว้รอต้อนรับ ทั้งอาหารไทย ทั้งอาหารคาวหวาน มีให้เลือกหลายเมนู แอบกระซิบบอกสเต็กที่นี้อร่อยมากค่ะ ^^ ช่วงเย็นใครที่ไม่ได้ทานข้าว ที่นี้ยังมีบาร์สำหรับคนที่ชอบดื่ม มีค๊อกเทลรสชาติดี หอมนุ่ม ให้เลือกชิมด้วย

อาหารมื้อนี้จัดเต็มมากค่ะ ทั้งสปาเก็ตตี้ สเต็กรสชาติดีงามม เนื้อหมูนุ่มหอมพริกไทยอ่อน ใครมาพักที่นี้อย่าลืมสั่งทานกันนะคะ

บรรยากาศทานอาหารยามเย็น ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ :

More information :

Belong Jin The Dam Resort โทร. 096-789-2826 คุณจุ๋ม 061-916-2826 คุณบอม

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here