The Baristro at Ping river คาเฟ่ริมแม่น้ำปิง 

ร้านกาแฟสุดฮิปรสชาติดีติดริมน้ำปิง The Baristro at Ping river ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ในตัวเมืองเชียงใหม่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก รสชาติเครื่องดื่มของที่นี่ ถือว่าเป็นจุดแข็งเลย สำหรับคอกาแฟ รสชาติดี หอม อร่อย ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น แล้วมาหาร้านกาแฟดื่มกันในช่วงเช้าแบบบรรยากาศดี ร้านนี้ให้คำตอบทุกอย่าง เป็นอีกจุดเช็คอินของคนชอบถ่ายรูป และคอกาแฟ บอกเลยว่าเหล่าฮิปสเตอร์สายมินิมอลทั้งหลายมาแล้วต้องหลงรักร้านนี้

จากร้านกาแฟสีขาวขวัญใจ IG อย่าง The Baristro และ Barisotel ที่ตอนนี้มาเปิดสาขาใหม่ บนถนนเส้นเรียบน้ำปิงป่าตันในบรรยากาศที่ผสมความขาวและความดิบแบบลอฟท์เข้าด้วยกัน สาขานี้แปลกตากว่าสาขาอื่นๆตรงที่มาเปิดร้านเป็นร้านแบบตั้งเดี่ยวอยู่ถนนป่าตัน จากปกติสาขาอื่นๆจะเปิดในย่านท่องเที่ยวหรือคอมมูนิเคชั่นมอลล์ต่างๆ หน้าร้านสะดุดตาตั้งแต่ขับผ่าน ด้วยโครงสร้างแบบมินิมอลเรียบๆ มีพื้นที่จอดรถได้ประมาณ 4-5 คัน

ร้านตกแต่งน่ารัก.. สไตล์มินิมอลโทนสีขาว ด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เน้นแสงจากภายนอก ผนังปูนเท ประดับด้วยหลอดไฟ ดูสบายตา ด้านหน้าเป็นกระจกบานใหญ่ มีเก้าอี้นั่ง ตกแต่งสวยงาม ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม สวยมากเปิดดูแล้ว อยากจะสั่งทุกอย่างในนั้นเลย เป็นเหมือนสตูดิโอถ่ายภาพมากกว่านะถ้าจะมีมุมถ่ายรูปมากขนาดนี้

Signature
Coffee : Double,Triple,Black coconut,Nitro Orange
Drink : Green Coconut,Pink Panther,Baristro beer
Dessert : canele,บิงซูสังขยา,Salted caramel Cheescake,Scone,

The Baristro at Ping river ดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นร้านกาแฟสุดชิค โดยตึกด้านนอกยังใช้โครงสร้างเดิม  แต่ด้านในตกแต่งใหม่หมด เน้นใช้โทนสีเทาขาวให้ความรู้สึกอบอุ่น  ร้านกว้างขวางโซนที่นั่งมีให้เลือกหลากหลายทั้ง indoor & outdoor ตลอดจนพื้นที่ Co-working Space, ห้องประชุม และห้องสมุดบนชั้น 2 ที่จะแล้วเสร็จตามมาในเร็ววันนี้ บรรยากาศแบบสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน สำหรับนั่งคุยงาน นั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มในมุมสงบ

โซน Outdoor ที่มีไฮไลต์อยู่ที่โต๊ะ ริมท่าน้ำ
โซนที่เป็นไฮไลท์เทอเรสที่ยื่นออกไปริมน้ำพร้อมเก้าอี้นั่ง เป็นมุมที่เหล่าบรรดาสาวๆ ทั้งหลายนิยมมาถ่ายภาพ โพสต์ท่าแบบคูลๆ บอกเลยว่าเหล่าฮิปสเตอร์สายมินิมอลทั้งหลายมาแล้วต้องหลงรักร้านนี้ จิบกาแฟ กินลมชมวิวริมแม่น้ำปิง ผสานกับกลิ่นของกาแฟที่สดใหม่อยู่เสมอ บอกเลยว่าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ หรือเจ้าถิ่นก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาลิ้มลองซักครั้ง

มีบ้านไม้หลังเล็ก โทนสีเขียวจาก ต้นไม้ และสนามหญ้า มีเก้าอี้เล็กๆ ให้นั่งบนสนามหญ้า ชมวิวริมน้ำด้วยนะ
#พาน้องสุนัขมาเดินเล่น โซน outdoor ได้ด้วยนะ

ใครแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ แนะนำให้ลองมาร้าน
The Baristro at Ping river ดูนะค่ะ
วิวดี ถ่ายรูปสวย เครื่องดื่มอร่อย

THE BARISTRO AT PING RIVER
ที่ตั้ง : 62 ถนนป่าตัน อ.เมือง เชียงใหม่
โทร.081 898 8998
FB: The Baristro at Ping river
พิกัด : https://goo.gl/maps/MeWZH7ERkWL2

เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 08:00 – 19:00 น.
มี่ที่จอดรถกว้าง สะดวกจ้าา

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 + thirteen =