HongKong Disneyland

🏰 HongKong Disneyland

ฮ่องกง (HongKong)

เป็นที่เที่ยวที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เพราะฮ่องกงเองถึงแม้จะเป็นเกาะและเขตการปกครองเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ฮ่องกงก็มีเสน่ห์ที่ทำให้เราอยากจะไปเที่ยวกันอยู่ตลอด อันที่จริงแล้วฮ่องกงนั้นนอกจากจะมีที่เที่ยวฮ่องกงมากมาย ตัวตึกรามบ้านช่อง หรือภายในย่านต่างๆ ก็มีความน่าสนใจ เนื่องจากเต็มไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมจีนที่ผสมผสานเข้ากับยุคสมัยที่เจริญรุ่งเรือง ประกอบกับทั้งร้านค้า คาเฟ่ ย่านแหล่งช้อปปิ้ง รวมถึงผับบาร์ ฮ่องกงจึงกลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

เดี๋ยวนี้เดินทางสะดวกมากๆ นั่งเครื่องมาแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่ passport ใบเดียวก็พอ
แถมตอนนี้ Disney Hotel เขามีโรงแรมเปิดใหม่เพิ่มขึ้นอีกแห่งแล้ว ชื่อว่า Disney Explorers Lodge เป็นธีมนักเดินทาง ตกแต่งได้น่ารักมากกก

ติมซำ Disney 

ของเล่นใหม่ๆ มาเพียบเลย น่ารักๆทั้งนั้น

ขบวนพาเรทตอนกลางคืน 

ที่แรกเราจะพาไปรู้จักโรงแรDisney Explorers Lodge เป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ใน Hong Kong Disneyland Resort ต่อจาก Hong Kong Disneyland Hotel และ Disney’s Hollywood Hotel ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่เป็นโรงแรมใหม่สุดเพราะเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเมษายนปีที่แล้ว

Disney Explorers Lodge

ให้บริการที่พักใน Hong Kong ที่พักแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง วิวทะเล ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารที่ห้องอาหาร ห้องพักทุกห้องมีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีในพื้นที่ส่วนกลางหลายแห่ง Disney Explorers Lodge ห่างจาก Hong Kong Disneyland เพียง 700 เมตร ห่างจาก AsiaWorld-Expo เพียง 10 กิโลเมตร สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือ สนามบินนานาชาติ Hong Kong International Airport ซึ่งห่างจากที่พักเป็นระยะทาง 11 กิโลเมตร ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ เครื่องเป่าผม ที่พักแห่งนี้มีร้านของที่ระลึก สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ติดกับ Pool Garden ซึ่งอยู่ใกล้กับทางเดินเล่นริมทะเลและมีทัศนียภาพทะเลจีนใต้

**ที่พักไม่รับเปลี่ยนชื่อผู้เข้าพักหลังจากที่ท่านได้จองห้องพักเรียบร้อยแล้ว**

ผู้เข้าพักจะต้องแจ้งชื่อผู้จองและชื่อผู้เข้าพักเป็นภาษาอังกฤษ (ตรงกับในหนังสือเดินทาง) เมื่อจองห้องพัก ผู้เข้าพักต้องแสดงเอกสารประจำตัวที่มีรูปถ่ายและบัตรเครดิตที่ใช้จองห้องพักเมื่อเช็คอิน และที่พักจะตรวจสอบว่าผู้เข้าพักเป็นเจ้าของบัตรที่ได้รับอนุญาตหรือไม่ ผู้เข้าพักที่จองห้องพักในอัตรารวมอาหารเช้าจะได้รับบริการอาหารเช้าที่ Dragon Wind Restaurant โปรดแจ้งเวลาที่ท่านคาดว่าจะมาถึงโดยประมาณล่วงหน้ากับ Disney Explorers Lodge โดยใช้ช่องคำขอพิเศษเมื่อทำการจอง หรือติดต่อที่พักโดยตรงด้วยข้อมูลที่แสดงในข้อมูลยืนยันการจองของท่าน

ห้องพัก เริ่มต้นแค่คืนละ 8000 เท่านั้น

แต่นอนได้ 4 คนไงก็ตกคนละ 2,000+ บาท / คน / คืนเท่านั้น บอกเลยคุ้มมากๆ ในห้องมีของพิเศษ เราสามารถเอากลับบ้านได้ด้วย ภายในโรงแรมมีร้านขายของที่ระลึกของ โรงแรมก็มีสินค้าน่ารักๆขายมากมาย

ห้องอาหารของโรงแรม World of Color

ร้าน Cafe’ อยู่ชั้นล่าง มีขนมน่ารักๆขายอยู่ด้วย

เดินมาอีกด้านของโรงแรม ที่นี่ติดทะเลเลย วิวสวยด้วย เมืองไปเห็นเมือง ฮ่องกง

ได้เวลาเข้าสู่ Disneyland แล้ววว

วอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ คอมพานี (Walt Disney Company)

ได้ฝันที่จะสร้างสวนสนุกที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าสวนสนุกทั่ว ๆ ไป “ผมได้ความคิดนี้ ตอนที่พวกลูกสาวของผมยังเด็กอยู่ และผมต้องเลี้ยงเด็ก ๆ คนเดียวในวันเสาร์ ผมมักพาพวกลูก ๆ ไปเล่นม้าหมุนและสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งผมต้องนั่งรอ ขณะที่เด็ก ๆ ขึ้นไปเล่นม้าหมุน ผมก็เลยรู้สึกว่าน่าจะมีสถานที่ซึ่งพ่อแม่และเด็ก ๆ สามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกันได้ และในที่สุด ผลของความคิดนั้นก็ออกมาอย่างที่ท่านเห็นในทุกวันนี้ ที่ดิสนีย์แลนด์ แต่ทั้งหมดนี้ก็เริ่มต้นจากการที่พ่อคนหนึ่งซึ่งมีลูกสาวสองคน เกิดคำถามว่าเขาจะพาลูก ๆ ไปที่ไหน ซึ่งเขาสามารถหาอะไรสนุก ๆ ทำกับลูก ๆ ได้ด้วย”

และด้วยเหตุนี้ สวนสนุกดิสนีย์จึงก่อกำเนิดขึ้นเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้ว เพื่อสร้างความสุข ปลุกความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาเมื่อครั้งเยาว์วัย และเปิดรับประสบการณ์ที่จะประทับอยู่ในความทรงจำร่วมกัน และฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทจะยังคงแบบแผนนี้ต่อไป แต่ด้วยรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อย่างเช่น มิสทิค แมนเนอร์ที่ซึ่งสิ่งประดิษฐ์หรือศิลปวัตถุที่แปลกใหม่จากต่างแดนในพิพิธภัณฑ์จะกลับกลายเป็นมีชีวิตตรงหน้าของคุณ และส่วนของสวนสนุกที่แบ่งออกเป็นธีมต่าง ๆ อย่างเช่นแฟนตาซีแลนด์และทอย สตอรี่ แลนด์ ที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนกับที่ใดในโลก

มรดกตกทอดของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ คอมพานี (Walt Disney Company)

ยังดำรงอยู่และเต็มไปด้วยชีวิตชีวาที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทแตกต่างจากสวนสนุกดิสนีย์ที่อื่น ๆ ในโลก และภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มอบประสบการณ์ของดิสนีย์ ที่มีความหลากหลายและความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นสำหรับผู้เข้าชมในทุกวัย และทั้งหมดนี้ก็เริ่มต้นจากความคิดของวอลท์ ที่ต้องการสร้าง “สวนสนุกของครอบครัวที่ซึ่งพ่อแม่และเด็ก ๆ สามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกันได้”

ความสนุกสำหรับทุกคนกำลังรอให้ท่านได้มาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วในตอนนี้!

Main Street, U.S.A.

เป็นโซนแรกที่เมื่อเดินเข้าไปในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แล้วจะต้องผ่าน สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มีทั้งร้านขนม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก แต่ละร้านก็จะตกแต่มด้วยธีมต่างๆ ทำให้เหมือนเราหลุดเข้าไปเดินอยู่ในโลกนิทาน ไม่เพียงแต่ร้านค้าเท่านั้นที่โซนนี้จะมี Hong Kong Disneyland Railroad สถานีรถไฟจำลองและ Main Street Vehicles รถยนต์โบราณที่สามารถขึ้นไปนั่งทั่วดิสนีย์แลนด์ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้เด็กๆได้ร่วมสนุก Animation Academy ซึ่งเป็นการสอนวาดภาพตัวการ์ตูนดิสนีย์

การเดินทางมายัง Hong Kong Disneyland

ถ้ามาจากในเมืองหรือเริ่มต้นที่ Tsim Sha Tsui ให้นั่ง MTR มาลงที่สถานี Lai King เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีส้มต่อมาลงสถานี Sunny Bay จากนั้นต่อ MTR สายสีชมพู ไปลงที่ Disneyland Resort ค่ะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถ้ามาจากสนามบินสามารถนั่งรถบัสสาย S1 มาลงที่ Tung Chung แล้วต่อ MTR มาได้เช่นกันค่ะ

มาที่นี่ต้องมาโดนอันนี้นะ Ironman

อันนี้ใครมีลูกสาวห้ามพลาดเลยครับ เราสามารถแปลงกายเด็กหญิงให้เป็นเจ้าหญิงในนิทานได้

Flights of Fantasy Parade

ขบวนพาเหรดของบรรดาเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ ที่จะเดินออกมาสร้างเสียงหัวเราะกับร้อยยิ้มให้กับเรา มีตัวการ์ตูนต่างๆที่เราเคยดูตอนเด็กๆ และหากเด็กคนไหนมีตัวการ์ตูนในดวงใจ หลังจากจบโชว์ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปแบบใกล้ชิดกันได้

เวลาแสดง: 15.30 น.
ระยะเวลาการแสดง: 35 นาที
สถานที่: ขบวนพาเหรดจะเริ่มเดินจาก Disney’s Storybook Theatre และ Main Street, U.S.A. >> มาจบที่ที่ Sleeping Beauty Castle

โฉมหน้าของรถเลื่อน The Mystic Magneto-Electric Carriage

ที่จะพาเราท่องเที่ยวผจญภัยไปในเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใน Mystic Manor ค่ะ เรื่องราวความพิศวงเริ่มต้นขึ้นจากที่ Lord Henry ได้กำชับ Albert ลิงน้อยว่าห้ามเปิด Music Box แต่ Albert ก็แอบเปิดค่ะ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้น รถลากจะพาเราเข้าไปพบกับความตื่นเต้นของฉากต่าง ๆ ค่ะ แสง สี เสียง เทคนิคต่าง ๆ จัดมาเต็ม มาถึง Hong Kong Disneyland แนะนำว่าอย่าพลาดเลยนะคะ

Mystic Point นั่งชมเรื่องราวของเจ้าลิงจอมซน ไปยุ่งกับหีบวิเศษ ปลุกชีวิตสิ่งของในบ้านขึ้นมา เพลินดีครับ

เครื่องเล่นตัวเด่นในโซนนี้ คือ Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars

ที่จะพาตะลุยดินแดนกริซลี่ กัลช์ ซึ่งเป็นดินแดนที่มีที่ Hong Kong Disneyland ที่เดียวในโลกค่ะ รถไฟตะลุยเหมืองแร่มีลูกเล่นที่เรียกความสนุก ตื่นเต้นปนหวาดเสียวได้หลายตอนเหมือนกัน อยากเล่นซ้ำเลยค่ะ แนะนำให้มาเล่นช่วงเย็น ๆ นะคะเพราะตอนกลางวันจะแดดร้อนมาก

เหมือนเล่นรถไฟเหาะในเหมือง สนุกเลย ไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไร่

ToyStory Land 

Toy Soldier Parachute Drop ทหารกล้าของ Andy

นำเราใส่ร่มชูชีพพร้อมดิ่งทิ้งตัวลงมาเสมือนได้โดดร่มจริง ๆ เลยค่ะ ตื่นเต้นกำลังเหมาะไม่มาก (หรา) น้อง ๆ ที่ความสูงถึงก็สามารถเล่นได้ ตอนร่มถูกดึงขึ้นมาจะเห็นวิวมุมสูงของ Hong Kong Disneyland

อันนี้ขึ้นไปนั่งเหมือนเป็นพลทหารโดดร่ม มองเห็นวิวสวยเลย

RC Racer

จากรถบังคับของเล่นคันโปรดของ Andy มาโลดแล่นได้จริงตัวนี้เหมือนไวกิ้งค่ะ เราได้นั่งแถวสุดท้าย Rc Racer เป็นรถไฟเหาะรางรูปตัว U แต่เสียดายรู้สึกเวลาเล่นน้อยไปนิดกำลังสนุกเลย

Plaza inn

อร่อยกับอาหารกวางตุ้งรสเลิศและการตกแต่งของจีนด้านในอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรียอันโอ่อ่า

อาหารเอเชียในสไตล์ของครอบครัวท่ามกลางการตกแต่งในยุควิคตอเรีย

ลองลิ้มติ่มซำ เนื้อบาร์บีคิว ผัก และอาหารทะเลในร้านอาหารแบบให้บริการที่โต๊ะ ซึ่งบริหารงานโดยแม็กซิมส์จากภายนอก ร้านอาหารพลาซ่า อินน์ดูเหมือนอาคารยุควิคตอเรียอันโอ่อ่าในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ 20 แต่การออกแบบและตกแต่งภายในเป็นแบบเอเชียที่มีสีสันสดใส

รายละเอียดอันน่าทึ่งและแรงบันดาลใจจากเรื่องมู่หลาน

ใส่ใจกับรายละเอียดที่ประณีตงดงามด้านในร้านอาหารพลาซ่า อินน์ แล้วคุณจะได้พบกับรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณต้องประหลาดใจ ชมแถวของโคมไฟที่จัดเรียงอย่างมีศิลปะที่ตรงกลางของร้านอาหาร และรอดูโคมไฟที่ค่อยๆ เปลี่ยนจากสีหนึ่งไปเป็นอีกสีหนึ่ง

ผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน ของดิสนีย์ อย่าลืมไปดูภาพขนาดใหญ่บนฝาผนัง ซึ่งเป็นงานศิลป์ที่เดิมสร้างขึ้นในระหว่างขั้นตอนการพัฒนางานศิลป์สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันคลาสสิกเรื่องนี้ นอกจากนี้ ถ้าคุณสังเกตที่การแกะสลักที่ปลายต้นเสาหลายๆ ต้น คุณจะได้พบว่าเป็นการแกะสลักรูปมูชู ซึ่งเป็นมังกรอารักขา เพื่อนของมู่หลาน

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีรูปมิกกี้ซุกซ่อนอยู่เต็มไปหมด แต่ร้านอาหารพลาซ่า อินน์อาจเป็นที่เดียวที่มีมูชูซุกซ่อนอยู่

ขบวนพาเหรด ‘ดิสนีย์ เพนท์ เดอะ ไนท์’ ชวนชมยามราตรี

แต่งแต้มสีสันยามค่ำคืนของคุณให้สว่างไสว ด้วยการชมขบวนพาเหรดที่สุกสกาวไปด้วยแสงและสีซึ่งซึมซับพลังจากละอองวิเศษของพิกซี่ ใช้ทั้งสวนสนุกเป็นเหมือนผืนผ้าใบ มิกกี้เปลี่ยนทุกอย่างในสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ให้กลายเป็นภาพเรื่อเรืองงดงาม

ชมตัวละครดิสนีย์สุดโปรดของท่านในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เต้นรำ ร้องเพลง และเรืองแสงไปด้วยมนตราวิเศษ ทิงเกอร์เบลล์ แอเรียล เบลล์ ไลท์นิ่ง แม็คควีน บัซ ไลท์เยียร์ นายอำเภอวู้ดดี้ และ ไมค์และซัลลีย์ต่างมาร่วมสนุก-และเรืองแสงฉายเฉลิมฉลอง

Hong Kong Disneyland Hotel ที่นี่ด้านล่างจะมีร้านติ๋มซำทีเด็ดอยู่

รีสอร์ตสไตล์วิคตอเรียนที่มองเห็นทะเลจีนใต้แห่งนี้อยู่ห่างจาก Disneyland® Hong Kong โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินโดยใช้เวลาเดินเพียง 12 นาที และห่างจากย่านธุรกิจใจกลางเมืองฮ่องกง 12 กม.

ที่พักและห้องสวีทหรูมาพร้อม Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน ตู้เย็นขนาดเล็ก อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ มีระเบียงที่มองเห็นวิวทะเลหรือบริเวณของโรงแรม ห้องที่อัปเกรดจะมีเครื่องเล่นดีวีดี ส่วนห้องสวีทจะมีห้องนั่งเล่นเพิ่มเข้ามา มีบริการรูมเซอร์วิส

มีร้านอาหาร 4 ร้าน โดยบางร้านมีตัวละครชื่อดังจากดิสนีย์ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น สปาพร้อมซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และอ่างน้ำร้อน

เดี๋ยวนี้เดินทางสะดวกมากๆ นั่งเครื่องมาแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่ passport ใบเดียวก็พอ
แถมตอนนี้ Disney Hotel เขามีโรงแรมเปิดใหม่เพิ่มขึ้นอีกแห่งแล้ว ชื่อว่า Disney Explorers Lodge เป็นธีมนักเดินทาง ตกแต่งได้น่ารักมากกก

แถมปีนี้ ยังมีตัวการ์ตูนใหม่ๆเดินทางมายังที่นี่เพื่อร่วมงาน Disney Friends Springtime Carnival อีกด้วย เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2018 เป็นต้นไป

ถ้าพร้อมที่จะผจญภัยเข้าไปยังดินแดนมหัศจรรย์แล้วก็ตามเรามาได้เลยจร้าาา

+++++++++++++++++++++++++++++
ติดต่อสอบถามรายละอียด สำรองห้องพักและตั๋วเครื่องบิน
โทรศัพท์ : 02 148-1727 ต่อ 13,15
📞โทรศัพท์ : 089-407-6622 หรือ 090-909-9279
📲สอบถามผ่าน Line : @hongkongfanclub
📩E-Mail : boy@hongkongfanclub.com
🌍Website : www.hongkongfanclub.com

สอบถามข้อมูลและจองตั๋วท่องเที่ยวฮ่องกง
โทรศัพท์ : 02 148 1727-32 ต่อ 16,17
📞โทรศัพท์ : 081 812 7937
📲สอบถามผ่าน Line : @hongkongfanclub
🌍Website : www.hongkongfanclub.com
+++++++++++++++++++++++++++++

#แบกกล้องเที่ยว
#HKdisneyland
#hongkongfanclub
#DisneyFriendsCarnival
#DisneyHoliday
#DisneySpringtime

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 − thirteen =